Trả sách mượn thư viện sau 45 năm

2 Thanh Niên
Các thủ thư tại thư viện công ở thành phố Sunnyvale (bang California, Mỹ) đã bất ngờ khi nhận lại một cuốn sách mượn quá hạn tới 45 năm.

 /// Ảnh: Chụp màn hình UPI - Ảnh: Chụp màn hình UPI
Ảnh: Chụp màn hình UPI
Hãng UPI hôm qua đưa tin ông Robert Somaduroff, hiện sống tại bang Indiana, đã đích thân đến thư viện trả lại cuốn sách ông mượn thời niên thiếu (ảnh).
Somaduroff kể ông đã đến thư viện Sunnyvale vào năm 1974 để mượn cuốn sách Midget Motoring and Carting với hy vọng đọc xong sẽ có thể tự chế tạo được chiếc xe hơi cho mình. Tuy nhiên, mong muốn ấy đến nay vẫn không thành hiện thực. Dù đã chuyển chỗ ở nhiều lần nhưng ông luôn đem theo cuốn sách. Nhân dịp trở về Sunnyvale thăm gia đình lần này, ông quyết định đem trả sách.
Theo các thủ thư, ông Somaduroff đã tự nguyện đóng mức phạt cao nhất do mượn sách quá hạn là 10 USD (233.000 đồng).

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Vinh Pha

Nguyễn Vinh Pha

tuổi thơ bá đạo quá !
Chánh

Chánh

Dù sao cũng có nhiều điểm tích cực đáng ghi nhận : có hoài bão lớn lao, kiên trì theo đuổi dù không thành công, có ý thức gìn giữ sách không chê vào đâu được, trung thực và sòng phẳng (nếu không mang sách trả thì khỏi phải đóng tiền phạt và thư viện cũng không "truy cứu" nữa, nhưng ông vẫn mang trả)

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cuốn tạp chí Vanguard cùng một số bức tranh tại triển lãm /// Ảnh chụp màn hình Dorchester Reporter

Triển lãm tranh của các họa sĩ LGBT gốc Việt

Cộng đồng LGBTQ+ (đại diện cho những giới tính khác ngoài nam và nữ) gốc Việt tại thành phố Boston bang Massachusetts (Mỹ) đang tổ chức buổi triển lãm để giới thiệu các tác phẩm được cho là “tâm chấn của nghệ thuật đồng tính Việt”.