Trắc trở mới trong quan hệ Nga - Mỹ

0
Ngày 27.12, AFP dẫn lời Tổng thống Vladimir Putin nói nhiều khả năng ông sẽ ký ban hành luật cấm người Mỹ nhận con nuôi Nga cũng như cấm các tổ chức chính trị Nga nhận tiền từ Mỹ.

Trước đó, đạo luật đã dễ dàng được quốc hội Nga thông qua. Theo truyền thông Nga, động thái này xuất phát từ những trục trặc trong quy trình người Mỹ nhận con nuôi Nga trước đây cũng như một bộ phận dư luận không đồng tình “bán trẻ em ra nước ngoài”. Đạo luật cũng được cho là nhằm trả đũa việc Mỹ cấm vận nhiều quan chức Nga với cáo buộc dính líu tới cái chết của luật sư chống tham nhũng Sergei Magnitsky hồi năm 2009. Nhà Trắng hôm qua tuyên bố “lấy làm tiếc” và sẽ nêu việc này trong các cuộc thảo luận sắp tới. Theo AFP, những diễn biến trên khiến quan hệ song phương càng thêm trắc trở và một số quan chức Nga đã tỏ ra quan ngại về đạo luật trên.

Lê Loan 

>> Nghịch lý quan hệ Nga - Mỹ
>> Nga - Mỹ chạy đua cung cấp trực thăng cho Ấn Độ
>> Nga, Mỹ, Canada tập trận chống khủng bố
>> Nga - Mỹ lại căng thẳng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các công nhân đi ngang qua khu vực đặt bồn chứa nước nhiễm phóng xạ tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi

Chống phóng xạ bằng xương heo

Chất hấp thụ phóng xạ làm từ xương heo (lợn) có thể được dùng để đối phó với ô nhiễm phóng xạ hiện có xung quanh Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi ở tỉnh Fukushima (Nhật Bản).