Tranh cãi về chiếc thang 'biết đi' tại Ấn Độ

3 Thanh Niên Online
Một chiếc thang “tự bước đi” tại bang Kerala miền nam Ấn Độ đã khiến nhiều người dân sợ hãi và cho rằng đây là một hiện tượng tâm linh kỳ bí.
Nhiều người cho rằng đoạn video đã được dàn dựng /// Ảnh cắt từ clip Nhiều người cho rằng đoạn video đã được dàn dựng - Ảnh cắt từ clip
Nhiều người cho rằng đoạn video đã được dàn dựng
Ảnh cắt từ clip
Một đoạn video quay tại bang Kerala được đăng lên mạng gần đây đã gây nhiều tranh cãi về việc chiếc thang “biết đi”.
Đoạn video quay cảnh một số người dân đứng quan sát chiếc thang gập tự động nhích từng chút xuống một con dốc nhưng không bị ngã dù không có ai tác động, theo đài News Lion TV.
Nhiều người mê tín cho rằng linh hồn của một người chết sau khi ngã từ chiếc thang đã nhập vào vật thể này nên có mới có thể tự di chuyển.
Trong khi đó, cư dân mạng nhanh chóng tìm ra lời giải thích hợp lý hơn là đoạn video đã được dàn dựng sẵn. Một tài khoản Reddit lý giải rằng chiếc thang 4 chân đứng trên một con dốc nghiêng và có người đã đẩy nhẹ để nó đi từ từ xuống con dốc trước khi người quay bấm máy.
Lực đẩy, cộng với trọng lực trên bề mặt dốc có thể vừa đủ để khiến chiếc thang tự động đung đưa và “bước đi” mà không bị ngã xuống. Trong vật lý, hiện tượng này được gọi là "di chuyển thụ động".
Đoạn video về chiếc thang biết đi

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hung

Hung

Đơn giản mà. Chỉ cần nối 2 dây cước trong (không nhìn thấy khi quay video) vào đỉnh thang. Vì thang đang đặt nghiêng nên trọng tâm bị lệch phía bên dốc xuống so với trọng tâm khi đặt trên mặt phẳng, do đó, sẽ nó là tâm quay. Chỉ cần 2 bên lần lượt kéo sợi dây, khi hổng 1 chân thì chân hổng sẽ xoay xuống vị trí mới dưới dốc để có được vị trí cân bằng mới. Cứ thế sẽ di chuyển xuống. Không đời nào đi lên được.
Culitruong

Culitruong

Nếu nó đi ngược được lên dốc tôi sẽ tin vào tâm linh còn hiện tại tôi tin vào khoa học
Trần Mai

Trần Mai

Độ dốc của con đường là nguyên nhân. Nếu chiếc thang đi lên dốc mới thực sự gây sốc!

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm