Triều Tiên công bố nội dung thảo luận thượng đỉnh Mỹ-Triều

0 Thanh Niên Online
Sáng 11.6, hãng thông tấn KCNA đưa tin lãnh đạo Kim Jong-un của CHDCND Triều Tiên sẽ thảo luận về việc phi hạt nhân hóa, hòa bình và một số vấn đề khác với phía Mỹ.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ có cuộc gặp lịch sử với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào 9 giờ ngày 12.6 (8 giờ, giờ Việt Nam) tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa của Singapore.
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 11.6 thông báo nhiều ý kiến sâu rộng sẽ được đưa ra trong cuộc hội đàm thượng đỉnh này.
Cụ thể, hai bên sẽ bàn về vấn đề “thiết lập quan hệ mới giữa Triều Tiên và Mỹ, xây dựng cơ chế gìn giữ hòa bình lâu dài và bền vững trên bán đảo Triều Tiên”.
KCNA cho biết hai nhà lãnh đạo cũng bàn bạc về việc thực hiện hóa quá trình phi hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên và một số quan tâm chung, “dựa theo nhu cầu thời đại đã thay đổi”.
Cũng theo KCNA, một máy bay Trung Quốc đã có mặt ở sân bay Bình Nhưỡng để đưa ông Kim Jong-un đến Singapore. Các quan chức cấp cao Triều Tiên cũng ra sân bay vào sáng 10.6 để tiễn nhà lãnh đạo và chúc ông có cuộc gặp thượng đỉnh thành công và quay về an toàn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Binh sĩ Mỹ trong một cuộc tuần tra ở Syria mới đây /// Chụp màn hình NBC News

Tổng thống Trump nói để binh sĩ ở lại Syria vì dầu

Tổng thống Donald Trump tuyên bố sứ mệnh của binh sĩ Mỹ ở Syria là tập trung bảo vệ các mỏ dầu trong khi ý định của Lầu Năm Góc là ưu tiên chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), theo tạp chí Politico.