Triều Tiên diễn tập sơ tán rầm rộ bên ngoài thủ đô

0 Thanh Niên Online

Những đợt diễn tập sơ tán và chuẩn bị cho tình hình chiến tranh đã được tổ chức dày đặc tại bờ đông của CHDCND Triều Tiên vào tuần trước, theo trang tin NK News.

Binh sĩ Triều Tiên tham gia một cuộc diễn tập quân sự
 /// Reuters Binh sĩ Triều Tiên tham gia một cuộc diễn tập quân sự - Reuters
Binh sĩ Triều Tiên tham gia một cuộc diễn tập quân sự
Reuters

Theo nguồn tin từ Triều Tiên tiết lộ với NK News, nhiều làng mạc, thị trấn và thành phố của nước này đều được tập huấn các nội dung sơ tán trong điều kiện tắt hết đèn để tránh bị kẻ thù theo dõi khi xảy ra tình huống hứng chịu không kích.

Tuy nhiên, đợt diễn tập này không diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng mà chủ yếu tại các địa phương lân cận.

Theo giới quan sát, những cuộc diễn tập như trên khá hiếm hoi tại Triều Tiên, và một số người cho biết chỉ nghe đến hoạt động này trước năm 2003.

“Tôi chưa bao giờ nghe đến dạng diễn tập này trước đây ở miền Bắc nhưng tôi không hề ngạc nhiên. Ắt hẳn họ đã nhận ra tình hình nghiêm trọng như thế nào”, tướng Hàn Quốc về hưu Chun In-bum nhận định.

Hiện tình hình căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Trước chuyến công du châu Á quan trọng của Tổng thống Donald Trump vào đầu tháng 11, Mỹ đã triển khai 3 hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan, USS Theodore Roosevelt và USS Nimitz đến khu vực.

Hồi cuối tuần, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis tuyên bố tại Hàn Quốc rằng Washington không muốn có chiến tranh với Bình Nhưỡng nhưng nếu thật sự nổ ra xung đột thì Triều Tiên "không phải là đối thủ xứng tầm" với liên minh Mỹ - Hàn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Scott Morrison tuyên bố công nhận tây Jerusalem là thủ đô Israel  /// AFP>

Úc công nhận tây Jerusalem là thủ đô của Israel

Thủ tướng Úc Scott Morrison ngày 15.11 công nhận tây Jerusalem là thủ đô của Israel. Tuy nhiên Úc sẽ chưa dời đại sứ quán từ Tel Aviv về đây khi hòa bình giữa Israel và Palestine chưa đạt được.