Triều Tiên 'khuyên' Hàn Quốc thôi dựa dẫm Mỹ

2 Thanh Niên Online
Trong ngày kỷ niệm đối thoại liên Triều, CHDCND Triều Tiên kêu gọi Hàn Quốc nên thôi dựa dẫm vào Mỹ nếu muốn cải thiện quan hệ.
Triều Tiên cho rằng vấn đề cải thiện mối quan hệ nằm ở thái độ của Hàn Quốc /// Reuters Triều Tiên cho rằng vấn đề cải thiện mối quan hệ nằm ở thái độ của Hàn Quốc - Reuters
Triều Tiên cho rằng vấn đề cải thiện mối quan hệ nằm ở thái độ của Hàn Quốc
Reuters
Hội đồng Hòa giải quốc gia Triều Tiên, cơ quan chịu trách nhiệm đối thoại với Hàn Quốc, ngày 15.6 đưa ra tuyên bố chỉ trích chính quyền Tổng thống Moon Jae-in thiếu quyết đoán, theo đài NHK.
Phía Triều Tiên cho rằng vấn đề nằm ở thái độ của Hàn Quốc vì một mặt, nước này nói muốn cải thiện mối quan hệ liên Triều, mặt khác lại chịu ân huệ từ Mỹ và các thế lực thủ cựu.
Tuyên bố được đưa ra nhân dịp 17 năm ngày hai nước có cuộc hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên, tổ chức tại Bình Nhưỡng. Tại cuộc gặp khi đó, tổng thống Hàn Quốc Kim Dae-jung và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il đã đưa ra một tuyên bố chung lịch sử về việc hòa giải.
Triều Tiên 'khuyên' Hàn Quốc thôi dựa dẫm Mỹ - ảnh 1

tin liên quan

Triều Tiên phóng thích sinh viên Mỹ
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump và Ngoại trưởng Rex Tillerson đã “làm việc cật lực” về trường hợp của sinh viên này cũng như 3 người Mỹ khác còn bị giam giữ ở Triều Tiên.
Trong tuyên bố ngày 15.6, Triều Tiên còn chỉ trích Hàn Quốc vì gây trở ngại để hủy bỏ buổi kỷ niệm dự kiến tổ chức giữa đại diện hai nước tại Bình Nhưỡng.
Cùng ngày, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cũng tuyên bố rằng hai nước cần tiếp tục tìm kiếm hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và hòa giải liên Triều nhằm tôn trọng và thực thi tuyên bố chung, theo Yonhap. Tổng thống Moon Jae-in thì phát biểu rằng Hàn Quốc sẵn sàng đối thoại với Triều Tiên nếu nước này chịu ngưng các hành động khiêu khích về tên lửa và hạt nhân.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
dinh lam

dinh lam

Một dân tộc Triều tiên thống nhất hai miền mới là một cường quốc mạnh trên thế giới. Còn chia đôi đất nước thì người TRiều Tiên và Hàn Quốc mãi mãi chỉ là một nước nhỏ luôn dựa dẫm phụ thuộc nước khác mà thôi.
Đình VĂn

Đình VĂn

Singapore là một đảo quốc bé xíu, lại phát triển hàng đầu ASEAN và ai trên thế giới cũng biết. Hàn Quốc ngày nay cũng vậy. Diện tích đất rộng, người đông không phải là tiêu chí của một đất nước phát triển.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chánh văn phòng Nhà Trắng hiện tại John Kelly (phải)>

Chiếc ghế nóng tại Nhà Trắng

Ứng cử viên hàng đầu cho vai trò chánh văn phòng Nhà Trắng có thể ngần ngại ngồi vào “ghế nóng” sau quãng thời gian đầy sóng gió tại đây.
 /// Cảnh sát Bắc Carolina>

Bão tuyết càn quét bờ đông Mỹ

Tính đến hôm qua, hơn 546.000 người dân tại các bang vùng đông nam nước Mỹ phải sống trong cảnh thiếu điện vì cơn bão tuyết mang tên Diego.