Triều Tiên lại bắt công dân Mỹ

0
Thông tấn xã KCNA ngày 6.6 đưa tin chính quyền CHDCND Triều Tiên đã bắt giữ một du khách Mỹ do vi phạm quy định về thị thực.

Theo đó, ông Jeffrey Edward Fowle bị bắt từ cuối tháng 4 và đang bị thẩm vấn về cáo buộc “có hành động phạm pháp trên lãnh thổ CHDCND Triều Tiên và vi phạm luật Di trú”. Theo AP, đây là công dân Mỹ thứ 3 đang bị giam ở Triều Tiên.

Hồi tháng 4, Bình Nhưỡng tuyên bố bắt một người tên Miller Matthew Todd do “có hành vi không phù hợp” và còn đang giam giữ một nhà truyền giáo người Mỹ gốc Hàn Quốc tên Kenneth Bae kể từ tháng 11.2012. Ông Bae hiện thi hành án phạt 15 năm lao động khổ sai vì “những hành động chống nhà nước CHDCND Triều Tiên”.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã ra thông báo khuyến cáo công dân không đến Triều Tiên do “nguy cơ bị bắt và giam giữ tùy tiện” ngay cả khi có thị thực nhập cảnh hợp lệ.

Trùng Quang

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các ông Clinton, George W. Bush và Obama thuộc câu lạc bộ các cựu tổng thống Mỹ trong video quay dịp Tổng thống Joe Biden nhậm chức  /// Chụp màn hình The Independent

Ông Trump bị 'hội cựu tổng thống Mỹ' bỏ rơi?

Giới quan sát cho rằng cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chưa bao giờ tỏ ra hứng thú tham gia câu lạc bộ của các cựu tổng thống, noi các thành viên có thể gạt bỏ mọi khác biệt về quan điểm chính trị nhằm hướng tới mục tiêu chung.
Cảnh sát đối đầu đám đông người biểu tình yêu cầu thả chính trị gia đối lập Alexei Navalny ở thành phố St Petersburg, Nga ngày 23.1 /// Reuters

Nga bắt ngàn người biểu tình ủng hộ ông Navalny

Cảnh sát được cho là bắt giữ hơn 1.000 người trong các cuộc biểu tình chống chính phủ không được cấp phép trên khắp nước Nga vào ngày 23.1, yêu cầu trả tự do cho chính trị gia đối lập Alexei Navalny.