Triều Tiên lập giải thưởng quốc tế mang tên Kim Jong-il

0
(TNO) CHDCND Triều Tiên đã thành lập một giải thưởng quốc tế mang tên cố lãnh đạo Kim Jong-il, theo truyền thông chính thức của nước này vào hôm nay, 24.12.

Theo hãng Yonhap của Hàn Quốc, điều này được xem là nỗ lực nhằm tôn vinh nhà lãnh đạo quá cố, người qua đời vì lên cơn đau tim cách đây một năm.

Hãng KCNA thông báo “giải thưởng quốc tế Kim Jong-il” được thành lập nhân kỷ niệm ngày sinh và ngày nhà lãnh đạo này nhậm chức Tổng tư lệnh Tối cao Quân đội Nhân dân Triều Tiên cách đây 21 năm.

Giải thưởng sẽ được trao tặng cho các lãnh đạo chính trị, học giả uy tín và doanh nhân hàng đầu trên khắp thế giới, những người đóng góp cho nền hòa bình, sự phát triển văn hóa và xã hội thế giới, theo KCNA.

Truyền thông nhà nước CHDCND Triều Tiên đưa tin các nhân vật nổi tiếng trên thế giới đã thành lập hội đồng trao giải tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ, song không cho biết thêm chi tiết.

Sơn Duân

>> Hàn Quốc “vén màn” tên lửa Triều Tiên
>> Tên lửa của Triều Tiên có thể bắn tới Mỹ?
>> Triều Tiên xác nhận bắt giữ công dân Mỹ
>> Iran biết việc Triều Tiên phóng tên lửa từ rất sớm
>> Nghi vấn về vệ tinh Triều Tiên
>> Triều Tiên tưởng niệm ông Kim Jong-il

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu HMS Defender cập cảng Odessa, Ukraine ngày 18.6 /// REUTERS

Nga dọa ném bom tàu chiến Anh

Nga ngày 24.6 cảnh báo sẽ ném bom tàu hải quân Anh ở biển Đen nếu Anh có thêm bất kỳ hành động khiêu khích nào ngoài khơi Crimea.