Triều Tiên siết chặt biên giới với Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
(TNO) CHDCND Triều Tiên được cho là đã tăng cường các cuộc tuần tra ở biên giới với Trung Quốc và tăng nặng hình phạt nhằm vào những đối tượng giúp người Triều Tiên rời bỏ đất nước.

(TNO) CHDCND Triều Tiên được cho là đã tăng cường các cuộc tuần tra ở biên giới với Trung Quốc và tăng nặng hình phạt nhằm vào những đối tượng giúp người Triều Tiên rời bỏ đất nước, theo Yonhap ngày 10.2.

Trieu.jpg – Lính Triều Tiên tuần tra dọc biên giới với Trung Quốc. Ảnh: AFP
Lính Triều Tiên tuần tra dọc biên giới với Trung Quốc - Ảnh: AFP
Phần lớn người Triều Tiên đào tẩu thông qua biên giới với Trung Quốc, vốn xem những người này là di dân bất hợp pháp chứ không phải người tị nạn và thường đưa họ trở lại miền Bắc.
Tuy nhiên, hàng chục ngàn người Triều Tiên được cho là đang lẩn trốn ở Trung Quốc với hy vọng trốn sang một nước thứ ba trước khi định cư ở Hàn Quốc.
Phía Triều Tiên chưa có phản ứng gì với thông tin trên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các lãnh đạo Iran tham gia buổi trển lãm mẫu UAV mới nhất của nước này, được cho là phiên bản sao chép UAV từ Mỹ /// Ảnh chụp màn hình CNN>

UAV của Iran lượn lờ trên tàu chiến Mỹ ở vùng Vịnh

Các chỉ huy của quân đội Mỹ cho biết máy bay không người lái (UAV) trinh sát của Iran bay lượn lờ trên các tàu chiến Hải quân Mỹ ở vùng Vịnh trở thành chuyện bình thường, nhưng buộc phải thay đổi chiến lược trong khu vực.