Triều Tiên tập trận đổ bộ quy mô lớn

0
Ngày 5.7, hãng thông tấn KCNA đưa tin lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã chỉ đạo một cuộc tập trận hỗn hợp quy mô lớn ở vùng biển phía tây nam, giáp với Hàn Quốc.

Tham gia tập trận có nhiều binh sĩ, tàu chiến, chiến đấu cơ, oanh tạc cơ và máy bay vận tải quân sự, với các bài diễn tập tấn công bằng hỏa lực, đổ bộ và nhảy dù. Trong lúc hướng dẫn binh sĩ tập trận, ông Kim nhấn mạnh vùng biển phía tây nam có nguy cơ bị đe dọa thường xuyên bởi một số kẻ thù và “sẽ làm cho bọn chúng hối tiếc cay đắng vì những hành động của chúng”.

KCNA không nói rõ thời gian cuộc tập trận diễn ra. Thông tin trên được đưa ra một ngày sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kết thúc chuyến thăm 2 ngày tới Hàn Quốc, phá bỏ truyền thống đối ngoại lâu nay là Chủ tịch Trung Quốc luôn công du tới Triều Tiên trước Hàn Quốc.

Minh Trung

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Huawei ra mắt HarmonyOS hồi năm 2019 sau lệnh cấm sử dụng hệ điều hành của Mỹ /// Shutterstock

Huawei chật vật hoàn thiện hệ điều hành cho smartphone

Huawei được cho là có thể chính thức đưa hệ điều hành tự phát triển trên điện thoại di động thông minh (smartphone) vào tháng 6 nhằm đối phó lệnh cấm của Mỹ, nhưng dường như mọi chuyện không hề dễ dàng.