Triều Tiên thay tổng tư lệnh quân đội lần thứ ba

0
(TNO) Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thay tổng tư lệnh quân đội lần thứ ba trong vòng chưa đầy 2 năm kể từ sau khi ông lên nắm quyền.

Thông tấn xã KCNA (Triều Tiên) ngày 10.10 gọi ông Ri Yong Gil là Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Triều Tiên, một dấu hiệu cho thấy đương kim Tổng Tham mưu trưởng Kim Kyok-sik đã không còn tại vị.

KCNA không cho biết vụ thay thế này diễn ra khi nào hoặc điều gì đã xảy ra cho ông Kim, theo Bloomberg.

Từng một lần giữ chức Tổng Tham mưu trưởng quân đội cho đến năm 2009, ông Kim Kyok-sik vốn nắm chức Bộ trưởng Các lực lượng vũ trang nhân dân, tức Bộ trưởng Quốc phòng, cho đến giữa tháng 5.

Ông Ri trở thành vị tổng tư lệnh thứ tư dưới thời ông Kim Jong-un kể từ sau khi ông này lên nắm quyền vào tháng 12.2011.

Được biết, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã cho thay thế gần phân nửa số quan chức cấp cao trong chính phủ nhằm củng cố quyền lực của mình, AFP dẫn một nguồn tin từ Hàn Quốc cho hay hôm 8.10.

Ông Kim đã thay thế 97 trong tổng số 218 quan chức nắm giữ các vị trí quan trọng trong quân đội, đảng cầm quyền và chính phủ kể từ sau khi nắm quyền vào tháng 12.2011, theo thống kê của Bộ Thống nhất Hàn Quốc.

Hoàng Uy

>> Ông Kim Jong-un liên tục thay tướng
>> Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có con gái
>> Triều Tiên 'xử bắn bạn gái cũ của Kim Jong-un' ?
>> Triều Tiên xây dựng nhiều hầm chứa tên lửa gần biên giới Trung - Triều  

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh tượng bề bộn tại một nơi cắm trại ở Everest /// AFP

Cấm đồ nhựa dùng một lần ở Everest

Nepal quyết định cấm các đồ dùng bằng nhựa dùng một lần tại địa phận của Everest trong nỗ lực giảm khối lượng rác thải khổng lồ do con người vứt lại trong quá trình chinh phục “nóc nhà của thế giới”.