Triều Tiên tưởng niệm ông Kim Jong-il

0
Ngày 17.12, CHDCND Triều Tiên tổ chức lễ tưởng niệm một năm ngày mất của nhà lãnh đạo Kim Jong-il tại thủ đô Bình Nhưỡng.

Ông Kim Jong-il qua đời vào ngày 17.12.2011 do đau tim ở tuổi 69. Theo AFP, buổi lễ do con trai ông, nhà lãnh đạo Kim Jong-un chủ trì.

Các quan chức bên trong Cung tưởng niệm Kumsusan và hàng trăm ngàn người dân, binh sĩ xếp hàng bên ngoài cùng cử hành phút mặc niệm trước khi nghe diễn văn ca ngợi ông Kim Jong-il.

Theo AFP, một nhóm các nhà khoa học tham gia phóng thành công tên lửa mang vệ tinh tuần trước là những người đầu tiên vào viếng nhà lãnh đạo. Triều Tiên từng tuyên bố, một trong những mục tiêu của cuộc phóng tên lửa hồi tuần trước là nhằm tưởng niệm ông Kim. Trước đó, vào ngày 16.12 cũng đã diễn ra một buổi mít tinh lớn để tưởng nhớ ông Kim Jong-il với ít nhất 750.000 người tham gia, theo China Daily.

Lê Loan

>> Triều Tiên tưởng niệm ngày mất của cố lãnh đạo Kim Jong-il

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chỉ nên dùng nước rửa tay khô ở nơi thoáng khí /// AFP/Getty

'Bệnh' từ nước rửa tay khô?

Nước rửa tay khô, thứ không thể thiếu được kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, có thể gây buồn nôn, chóng mặt và đôi khi dẫn đến các tác dụng phụ, theo Cơ quan Quản lý thực và Dược phẩm Mỹ (FDA).