Trùm khủng bố Iraq kêu gọi thánh chiến

0
Trong một cuộn băng được phát trên mạng internet hôm 28/9, thủ lĩnh al-Qaeda ở Iraq A.al-Masri đã kêu gọi các nhà khoa học tham gia thánh chiến và thúc giục quân nổi loạn bắt cóc công dân phương Tây.

Lời kêu gọi nhằm vào các chuyên gia hóa học, vật lý, điện tử, truyền thông và một số lĩnh vực khoa học khác, đặc biệt là khoa học hạt nhân và chuyên gia chất nổ. Thủ lĩnh khủng bố nói: "Cuộc thánh chiến sẽ làm thỏa mãn tham vọng khoa học của các bạn. Căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq là một mục tiêu tốt để thử nghiệm những vũ khí khác thường, cho dù đó là vũ khí sinh học hay bom bẩn".

Giọng nói trong cuộn băng chưa được xác định nhưng người ta tin rằng đó là al-Marsi, kẻ được cho là người kế vị trùm khủng bố al-Zarqawi, cựu thủ lĩnh al-Qaeda ở Iraq, kẻ đã bị Mỹ tiêu diệt hồi tháng 6. Al-Marsi cũng đưa ra con số hơn 4.000 binh sĩ nước ngoài đã tử vì đạo kể từ khi Mỹ chiếm đóng Iraq năm 2003.

Việt Phương
(AP)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thú cưng giờ đây không còn là đối tượng bị siết nợ ở Nga /// AFP/Getty

Nga cấm tịch thu thú cưng để siết nợ

Các nhà hoạt động vì quyền lợi động vật ở Nga hôm 14.4 đã hoan nghênh lệnh cấm tịch thu thú cưng để gây áp lực buộc những con nợ phải chấp hành án, theo Hãng tin AFP.