Trung Quốc 'bắn vòi rồng vào tàu cá Philippines'

0
Tổng tham mưu trưởng quân đội Philippines ngày 24.2 đã cáo buộc lực lượng tuần duyên Trung Quốc bắn vòi rồng vào ngư dân Philippines nhằm đuổi họ khỏi bãi cạn Scarborough tranh chấp giữa 2 nước trên biển Đông.

Theo AFP, tướng Emmanuel Bautista cho biết vụ bắn vòi rồng xảy ra vào ngày 27.1 vừa qua nhưng không nói rõ có người nào bị thương trong vụ này hay không. “Tàu tuần duyên của Trung Quốc đã cố gắng đẩy đuổi các tàu cá Philippines đến mức sử dụng cả vòi rồng”, ông Bautista nói và cho biết thêm rằng Trung Quốc vẫn tiếp tục duy trì lực lượng tuần duyên vũ trang và các tàu khác ở Scarborough. Tướng Bautista cảnh báo Philippines sẽ dùng quân đội để bảo vệ ngư dân nếu Trung Quốc sử dụng vũ lực với ngư dân của họ. Phản ứng trước tố cáo của ông Bautista, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh nói bà không biết chi tiết vụ việc, song khẳng định tàu bè hải quân Trung Quốc sẽ tiếp tục tuần tra khu vực.

Trùng Quang

>> Báo Trung Quốc: Mỹ bí mật hiện diện quân sự thường trực ở Philippines
>> Tàu Trung Quốc bị tố phun vòi rồng vào ngư dân Philippines
>> Tướng Philippines: Quân đội sẽ bảo vệ ngư dân trước sự 'hăm dọa' của TQ
>> Philippines điều động tuần duyên cứu hộ... các cặp tình nhân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hành khách lên máy bay thương mại đến Kabul tại sân bay Herat, Afghanistan vào ngày 22.9 /// AFP

Taliban kêu gọi nối lại chuyến bay thương mại

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Afghanistan ngày 26.9 kêu gọi các hãng hàng không quốc tế nối lại chuyến bay thương mại và cho biết đã giải quyết xong vấn đề kỹ thuật tại sân bay tại Kabul.