Trung Quốc bắt giữ băng trộm chuyên đột nhập nhà các quan chức

1
(TNO) Một băng trộm ở Trung Quốc chuyên đột nhập tư gia của các quan chức tham nhũng. Nhóm tội phạm này tin rằng các nạn nhân không dám báo cảnh sát.

(TNO) Một băng trộm ở Trung Quốc chuyên đột nhập tư gia của các quan chức tham nhũng. Nhóm tội phạm này tin rằng các nạn nhân sẽ “ngậm đắng nuốt cay” không dám báo cảnh sát vì phải kê khai quá nhiều tài sản.

Cảnh sát Trung Quốc cho biết họ vừa bắt giữ một băng trộm đã "vét" được hàng triệu USD từ nhà của các quan chức Trung Quốc trong giai đoạn hai năm qua, theo tờ Telegraph (Anh) ngày 11.9.

Băng trộm bao gồm 6 người đã “viếng thăm” tư gia của ít nhất 50 vị quan chức tại ba tỉnh ở miền trung Trung Quốc, trong giai đoạn 2010 và 2012, lấy đi hàng triệu USD tiền mặt và các thỏi vàng, Telegraph dẫn lại thông tin từ truyền thông Trung Quốc.

Người đứng đầu băng trộm này là Wang Shengli (34 tuổi, ở tỉnh Hà Nam), từng ngồi tù và ra tù vào năm 2010. Trong thời gian ngồi tù, Wang đã chiêu mộ thêm 5 bạn tù để gia nhập băng trộm.

Các điều tra viên cho biết băng trộm này chỉ nhắm vào những vị quan chức mà chúng tin rằng "có tham nhũng", với lý do vì những quan chức này sẽ không dám báo cảnh sát. Trước khi tiến hành bất kỳ một phi vụ nào, băng trộm này giám sát mục tiêu rất kỹ lưỡng nhiều tháng trước đó.

Tuy nhiên, vào tháng 12.2012, một quan chức "mất của" đã báo cảnh sát khi bị băng trộm này đột nhập vào nhà riêng và cuỗm đi 10.000 nhân dân tệ (1.631 USD). Vài tuần sau đó, cảnh sát đã bắt giữ băng trộm, phát hiện nhiều tiền và vàng.

Phúc Duy

>> Tập Cận Bình chống tham nhũng để tránh sụp đổ
>> Chủ tịch IMF bị truy tố vì 'xao nhãng' trong một vụ tham nhũng
>> TP.HCM: Gần 30% đơn vị bị thanh tra có hành vi tham nhũng
>> Tố cáo tham nhũng có thể được thưởng đến 5 tỉ đồng
>> Quảng Ngãi phát hiện nhiều vụ tham nhũng
>> Sức mạnh quân đội Trung Quốc bị xói mòn vì... tham nhũng

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
VAN KIM KHANH

VAN KIM KHANH

Trung quốc cũng tài thiệt, biết chỗ yếu của quan lại tham nhũng mà đánh, vì vậy, các vụ mất trộm các quan cứ ngậm miệng. Trong khi đó, quan Việt nam lâu lâu lại hô oáng lên là mất trộm tiền tỉ./.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố biện pháp đáp trả  Iran sau vụ tấn công Ả Rập Xê Út /// Reuters

Tổng thống Mỹ ra lệnh tăng cường cấm vận Iran

Ngày 18.9, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp đặt thêm nhiều lệnh cấm vận mới chống lại Iran sau khi nước này bị Washington cáo buộc đứng sau vụ tấn công hai nhà máy lọc dầu ở Ả Rập Xê Út.