Trung Quốc chính thức sở hữu S-400?

0 Thanh Niên Online

Một nguồn tin vừa tiết lộ Trung Quốc đã được phía Nga trao chứng nhận sở hữu lô hệ thống tên lửa phòng không S-400 đầu tiên được bàn giao hồi tháng 5.

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 trong một cuộc duyệt binh ở Moscow /// Reuters Hệ thống tên lửa phòng không S-400 trong một cuộc duyệt binh ở Moscow - Reuters
Hệ thống tên lửa phòng không S-400 trong một cuộc duyệt binh ở Moscow
Reuters
“Hồi tuần trước, một chứng nhận chấp nhận được ký cho lô S-400 đầu tiên mà đã được phía Nga giao bằng đường biển hồi tháng 5.2018. Hệ thống này được chuyển cho Trung Quốc sở hữu một khi các tài liệu liên quan được ký”, hãng tin TASS dẫn một nguồn tin tiết lộ hôm 26.7.
Nguồn tin không nói rõ bao nhiêu hệ thống S-400 đã được giao cho Trung Quốc. Trước đó, Nga đã ký hợp đồng bán 6 hệ thống S-400 cho Trung Quốc với giá khoảng 3 tỉ USD.
S-400 là hệ thống tên lửa phòng không do hãng Almaz-Antey sản xuất, được Nga đưa vào sử dụng từ năm 2007. S-400 có thể tiêu diệt máy bay, tên lửa và máy bay không người lái của đối phương.
S-400 có thể phóng 3 loại tên lửa với những khả năng khác nhau và có thể bay ở tốc độ siêu thanh và bội siêu thanh và ngăn chặn các mục tiêu ở khoảng cách xa tối đa 400 km.
[VIDEO] Tên lửa S-400 của Nga diễn tập bắn hạ tên lửa đạn đạo

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuông nhà thờ được trả lại cho Philippines ngày 11.12 /// Reuters>

Mỹ trả chuông nhà thờ cho Philippines

Ngày 11.12, Mỹ chính thức trao trả 3 quả chuông nhà thờ bị binh sĩ nước này chiếm giữ trong chiến dịch quân sự nhằm dập tắt phong trào độc lập ở Philippines năm 1901.