Trung Quốc công bố dự luật tình báo mới

0 Thanh Niên
Theo dự luật, nhà chức trách quyền có quyền theo dõi đối tượng tình nghi, khám nhà, thu giữ phương tiện và các thiết bị điện tử trong quá trình điều tra những cá nhân, tổ chức trong lẫn ngoài nước.
Dự luật cho rằng công tác tình báo nhằm dẹp bỏ những mối đe dọa an ninh và bảo vệ những lợi ích quốc gia /// Reuters Dự luật cho rằng công tác tình báo nhằm dẹp bỏ những mối đe dọa an ninh và bảo vệ những lợi ích quốc gia - Reuters
Dự luật cho rằng công tác tình báo nhằm dẹp bỏ những mối đe dọa an ninh và bảo vệ những lợi ích quốc gia
Reuters
Ngày 16.5, Trung Quốc công khai bản dự thảo luật Tình báo quốc gia, theo đó trao cho nhà chức trách quyền theo dõi đối tượng tình nghi, khám nhà, thu giữ phương tiện và các thiết bị điện tử trong quá trình điều tra những cá nhân, tổ chức trong lẫn ngoài nước, theo Reuters.
Dự thảo luật được Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc công bố trên website và kêu gọi người dân đóng góp ý kiến cho đến ngày 14.6. Dự luật cho rằng công tác tình báo phải nhằm dẹp bỏ những mối đe dọa an ninh và bảo vệ những lợi ích quốc gia gồm quyền lực nhà nước, chủ quyền, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ.
Theo dự luật, giới chức tình báo có quyền yêu cầu cơ quan hải quan, biên phòng giám sát hoặc cách ly, câu lưu trong vòng 15 ngày đối với những đối tượng có hành vi chống đối người thi hành công tác tình báo hoặc rò rỉ bí mật quốc gia.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Reuters>

Hai giải độc đắc 2,22 tỉ USD ở Mỹ

Nhiều người dân Mỹ đang lũ lượt xếp hàng mua vé số tại khắp các thành phố (ảnh) để nuôi giấc mơ đổi đời sau khi tổng giá trị giải độc đắc của Mega Millions và Powerball đã lên tới 2,22 tỉ USD.
Trường trung học Waterbury Arts Magnet /// Ảnh: Chụp màn hình DM>

Chuyện đó đây: Nữ sinh kiện giáo viên

Một nữ sinh da màu 14 tuổi ở TP.Waterbury thuộc bang Connecticut (Mỹ) khởi kiện giáo viên cùng phòng giáo dục địa phương vì cho rằng đã bị nhạo báng và phân biệt đối xử.