Trung Quốc đưa ca sĩ biểu diễn phi pháp ở đá Châu Viên, Chữ Thập

0 Thanh Niên Online
Một trong những ca sĩ nổi tiếng Trung Quốc là Tống Tổ Anh cùng đoàn văn công 50 người vừa biểu diễn trước binh lính, công nhân xây dựng ở Đá Chữ Thập và Châu Viên tại quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.
Ca sĩ Tống Tổ Anh biểu diễn tối 2.5.2016 ở Đá Chữ Thập, bãi đá tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam đang bị Trung Quốc chiếm đóng /// AFP Ca sĩ Tống Tổ Anh biểu diễn tối 2.5.2016 ở Đá Chữ Thập, bãi đá tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam đang bị Trung Quốc chiếm đóng - AFP
Ca sĩ Tống Tổ Anh biểu diễn tối 2.5.2016 ở Đá Chữ Thập, bãi đá tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam đang bị Trung Quốc chiếm đóng
AFP
Đoàn văn công hùng hậu, bao gồm ca sĩ Tống Tổ Anh, các ca sĩ khác, diễn viên và ảo thuật gia đã đi trên tàu đổ bộ lớn thứ nhì của Trung Quốc là chiếc Côn Lôn Sơn để đến đá Châu Viên và đá Chữ Thập biểu diễn phi pháp.
Được biết Tống Tổ Anh rất nổi tiếng ở Trung Quốc, đã từng diễn chung với ca sĩ Canada Celine Dion.
Hoàn cầu thời báo của Trung Quốc hôm 4.5 khi đưa tin về chuyến biểu diễn trên Đá Chữ Thập đã thòng thêm câu: “Các tòa nhà, đường, hải đăng ở đây đang bắt đầu định hình”.
Trung Quốc đưa ca sĩ biểu diễn phi pháp ở đá Châu Viên, Chữ Thập - ảnh 1
Ca sĩ Tống Tổ Anh trong một buổi biểu diễn
Reuters

Được biết Trung Quốc đã xây dựng rất nhiều công trình quân sự trên Đá Chữ Thập, bao gồm cả một đường băng đủ khả năng cho loại máy bay quân sự lớn nhất của Trung Quốc cất và hạ cánh.
Trung Quốc đưa ca sĩ biểu diễn phi pháp ở đá Châu Viên, Chữ Thập - ảnh 2
Trung Quốc đã xây dựng nhiều công trình phi pháp trên Đá Chữ Thập 
DigitalGlobe

Động thái đưa văn công ra Trường Sa biểu diễn là một âm mưu mới của Trung Quốc trong tuyên bố chủ quyền phi pháp của nước này. Báo chí Trung Quốc cũng ồn ào đưa tin, hình ảnh về chuyến biểu diễn trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

NASA tạo tiền lệ cho lĩnh vực tư nhân khai thác tài nguyên trên mặt trăng /// AFP

Đất đá mặt trăng, 1 USD cũng mua được?

Giá mua mang tính tượng trưng vì mục đích chính là tạo tiền lệ cho lĩnh vực tư nhân có thể khai thác, sở hữu và giao dịch tài nguyên trên mặt trăng và trong vũ trụ.