Trung Quốc lần đầu đưa chiến đấu cơ tàng hình J-20 tập trận tác chiến

1 Thanh Niên Online
Không quân Trung Quốc lần đầu tiên thông báo triển khai J-20 tham gia tập trận tác chiến, hơn 3 tháng sau khi chiến đấu cơ tàng hình này được đưa vào biên chế.
Chiến đấu cơ J-20 bay biểu diễn trong cuộc triển lãm hàng không ở Trung Quốc năm 2016 /// Reuters Chiến đấu cơ J-20 bay biểu diễn trong cuộc triển lãm hàng không ở Trung Quốc năm 2016 - Reuters
Chiến đấu cơ J-20 bay biểu diễn trong cuộc triển lãm hàng không ở Trung Quốc năm 2016
Reuters
Trong thông cáo đưa ra ngày 11.1, không quân Trung Quốc cho hay J-20 tham gia hàng loạt cuộc tập trận tác chiến với những loại chiến đấu cơ thế hệ trước J-16 và J-10C trong thời gian 9 ngày trước đó tại một căn cứ không được tiết lộ.
Đây là lần đầu tiên không quân Trung Quốc xác nhận J-20 đã tham gia một cuộc tập trận tác chiến, theo tờ China Daily. Chiến đấu cơ này đã được biên chế vào không quân Trung Quốc hồi tháng 9.2017.
J-20 cất chuyến bay thử nghiệm đầu tiên vào tháng 1.2011 và được xem là máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 của Trung Quốc. J-20 còn được xem là máy bay tác chiến tốt nhất của không quân Trung Quốc, theo China Daily.
China Daily dẫn lời một nhà quan sát hàng không ở Trung Quốc cho rằng việc đưa J-20 tham gia tập trận tác chiến nhằm giúp phi công làm quen với loại chiến đấu cơ mới càng sớm càng tốt trong bối cảnh nước này “đối mặt thách thức lớn ở không phận châu Á-Thái Bình Dương” từ chiến đấu cơ tàng hình F-22 và F-35 của Mỹ.
Ông Dương Vĩ, người tham gia thiết kế J-20, dự đoán chiến đấu cơ này sẽ là ‘xương sống” của không quân Trung Quốc trong 20 năm tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
letuan

letuan

ăn cắp kiểu dáng máy bay mỹ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm