Trung Quốc phản đối thế lực nước ngoài ủng hộ biểu tình ở Hồng Kông

2
(TNO) Trung Quốc phản đối bất kỳ thế lực nước ngoài nào ủng hộ 'những phong trào bất hợp pháp' như phong trào đòi dân chủ Occupy Central ở Hồng Kông, nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 29.9 cho biết.

(TNO) Trung Quốc phản đối bất kỳ thế lực nước ngoài nào ủng hộ 'những phong trào bất hợp pháp' như phong trào đòi dân chủ Occupy Central ở Hồng Kông, nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 29.9 cho biết.

Bà Hoa Xuân Oánh, nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ngày 29.9 nói Bắc Kinh phản đối bất kỳ sự can thiệp của nước ngoài vào vấn đề nội bộ của Trung Quốc, theo Reuters.

Những người biểu tình đòi dân chủ ở Hồng Kông vẫn tiếp tục những cuộc biểu tình vào rạng sáng 29.9, bất chấp cảnh sát dùng hơi cay và dùi cui trấn áp họ.

Cũng trong ngày 29.9, chính quyền Hồng Kông tuyên bố họ đã rút lực lượng cảnh sát chống bạo động khỏi những con đường đang ngập tràn những người biểu tình đòi dân chủ.

Trung Quốc hồi tháng 8.2014 đã từ chối yêu cầu được phép tự chọn đặc khu trưởng vào năm 2017 của người dân Hồng Kông và chỉ cho phép cư dân đặc khu này chọn lựa trong số các ứng viên mà Bắc Kinh đã định sẵn.

Điều này đã dẫn đến phong trào biểu tình đòi dân chủ bùng phát trên toàn Hồng Kông, được biết đến với tên Occupy Central with Love and Peace (tạm dịch Chiếm lấy khu trung tâm với Tình yêu và Hòa bình hay gọi tắt là Occupy Central). Sinh viên, học sinh cũng bãi khóa tham gia biểu tình đòi dân chủ.

Chính quyền Trung Quốc trước đó cũng đã tuyên bố những cuộc biểu tình đòi dân chủ ở Hồng Kông là bất hợp pháp. Đến nay cảnh sát đã bắt giữ 78 người biểu tình đòi dân chủ ở Hồng Kông.

Phúc Duy

>> Cảnh sát chống bạo động rút khỏi khu vực biểu tình ở Hồng Kông
>> Học sinh tiếp tục bãi khóa phản đối cảnh sát Hồng Kông
>> Trường học, ngân hàng ở Hồng Kông đóng cửa
>> Người biểu tình ở Hồng Kông bất chấp hơi cay và dùi cui
>> Người biểu tình phong tỏa trung tâm Hồng Kông
>> Thủ lĩnh phe biểu tình ở Hồng Kông kêu gọi rút lui

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trần Thị Hồng

Trần Thị Hồng

Do lời nói của nhà cầm quyền không đi đôi với việc làm nên mới xảy cơ sự này
Long

Long

Còn TQ xúi lực lượng đối lập Campuchia tiến hành biểu tình bất hợp pháp để phán đối chính phủ nước này cũng như kích động hận thù sai sự thật với VN thì sao? Giữa nói và làm của TQ sao lúc nào cũng trớt quớt hết vậy, thật kỳ! Mình thì nhúng tay vào Campuchia, Bắc Triều Tiên nhưng lại không muốn ai nhúng tay vào nước mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm