Trung Quốc phát cảnh báo an ninh ở Lào

2 Thanh Niên
Đại sứ quán Trung Quốc đã phát cảnh báo an ninh đối với các công dân đang ở Lào theo sau vụ một công dân nước này vừa bị bắn chết tại tỉnh Xaysomboun.
 những năm gần đây, tình trạng người Trung Quốc bị tấn công và giết hại ở nước ngoài có xu hướng tăng /// AFP những năm gần đây, tình trạng người Trung Quốc bị tấn công và giết hại ở nước ngoài có xu hướng tăng - AFP
những năm gần đây, tình trạng người Trung Quốc bị tấn công và giết hại ở nước ngoài có xu hướng tăng
AFP
Reuters ngày 19.6 dẫn thông báo trên website của Đại sứ quán Trung Quốc ở Vientiane cho hay vẫn chưa tìm được hung thủ sát hại công dân nước này trong vụ án mạng diễn ra vào ngày 16.6.
“Đại sứ quán Trung Quốc đã yêu cầu chính phủ Lào nhanh chóng phá án và trừng phạt thật nghiêm khắc kẻ giết người, đồng thời có hành động thực tế đảm bảo sự an toàn của công dân và các tổ chức Trung Quốc trên đất Lào”, theo thông cáo.
Trong những năm gần đây, tình trạng người Trung Quốc bị tấn công và giết hại ở nước ngoài có xu hướng tăng theo sau làn sóng công nhân được triển khai ồ ạt đến các nước thuộc phạm vi dự án
Trung Quốc phát cảnh báo an ninh ở Lào - ảnh 1

tin liên quan

Công dân Trung Quốc bị bắn chết ở Lào

Đại sứ quán Trung Quốc vừa phát cảnh báo an ninh đối với công dân nước này đang làm ăn, sinh sống ở Lào sau vụ án mạng tại tỉnh miền trung Xaysomboun.


.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thanh Vinh

Thanh Vinh

Dù đây là hành vi giết người đáng lên án nhưng nó cũng có nguồn cơn của nó. Trung Quốc luôn hứa hẹn tạo công ăn việc làm nhưng nói mốt đằng làm một nẻo nên đã tạo nên các làn sóng phản đối. Đần dần biến thành hành động tiêu cực. Chính phủ các nước nhỏ cũng nên cân nhắc trước những lời lẽ đường mật của Trung Quốc trước khi trải thảm đỏ chào mời đầu tư
Trần Văn Hùng

Trần Văn Hùng

TQ đầu tư ra nc ngoài đc các nước đón nhận rất ko thiện chí vì các DN- TQ mang công nghệ lạc hậu gây ô nhiễm môi trường, ko sử dụng nhân công bản địa, người TQ đi đến đâu gây ồn ào mất lịch sự. Thế nên chúng ta mới thấy hậu quả mà người TQ phải trả giá.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm