Trung Quốc: Sư tử cắn chết người ở sở thú

0 Thanh Niên Online
(TNO) Một con sư tử ở sở thú tại tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đã cắn chết người dọn chuồng, sổng ra ngoài và sau đó bị bắn chết.

(TNO) Một con sư tử ở sở thú tại tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đã cắn chết người dọn chuồng, sổng ra ngoài và sau đó bị bắn chết.

Trung Quốc: Sư tử cắn chết người ở sở thú  - ảnh 1Vụ sư tử cắn chết người đang gây xôn xao tại Trung Quốc - Ảnh: AFP
Vụ việc xảy ra vào sáng sớm 17.5 tại sở thú Công viên núi cọp Taian, tỉnh Sơn Đông. Một nhân viên 65 tuổi dọn chuồng đã bị con sư tử cắn vào vai và cổ. Ông đã qua đời sau đó.
Con sử tử sổng khỏi chuồng và lang thang trong sở thú khoảng một tiếng trước khi bị cảnh sát bắn chết.
Các nhân viên sở thú và những người đi bơi tại một cái hồ trong sở thú vào lúc sáng sớm đã được sơ tán.
Báo Thanh Niên Bắc Kinh dẫn lời một phát ngôn viên cảnh sát cho biết cảnh sát địa phương và cả lực lượng đặc nhiệm đã được huy động sau khi sự cố xảy ra. Ông này cho biết các lực lượng này đã dồn con sư tử vào một góc tường trong sở thú rồi bắn chết nó “để đảm bảo an toàn cho khách tham quan”.
Sở thú đã mở cửa trở lại vào buổi chiều 17.5, đài BBC đưa tin.
Vụ sư tử cắn người và bị bắn chết đang là đề tài sôi động trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Nhiều người chỉ trích việc bắn chết con sư tử, cho rằng điều này là không cần thiết. Tình trạng nhếch nhác, điều kiện sống tồi tệ của các con thú, an ninh lỏng lẻo cho khách tham quan ở các sở thú Trung Quốc nhân chuyện này cũng bị “soi”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm