Trung Quốc thử nghiệm tàu ngầm hạt nhân thế hệ mới trên biển Đông

6
(TNO) Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã hoàn tất thử nghiệm các tàu ngầm hạt nhân thế hệ mới của nước này trên biển Đông, theo tờ Nhân dân Nhật báo.

 Trung Quốc thử nghiệm tàu ngầm hạt nhân thế hệ mới trên biển Đông - ảnh 1
Một chiếc tàu ngầm của Trung Quốc - Ảnh: AFP

Một đơn vị nghiên cứu đặc biệt của Hải quân PLA tiến hành các cuộc thử tàu ngầm hạt nhân do Trung Quốc sản xuất, trang tin Want China Times (Đài Loan) ngày 15.6 dẫn lại tờ Nhân dân Nhật báo (Trung Quốc).

Ông Fei Zhigang, giám đốc đơn vị nghiên cứu này, cho biết các tàu ngầm thế hệ mới là “giấc mơ của một nền quân sự hùng mạnh”.

Nhân dân Nhật báo cho biết đơn vị này đã tiến hành hàng trăm thử nghiệm tàu ngầm hạt nhân thế hệ mới trên biển Đông, nhưng không nêu rõ cụ thể tại vị trí nào.

Theo Nhân dân Nhật báo, các hệ thống vũ khí tàu ngầm nội địa Trung Quốc và ngư lôi cũng đã được bắn thử nghiệm.

Một kỹ sư thuộc đơn vị nghiên cứu đặc biệt của Hải quân PLA cho biết địa điểm thử nghiệm bí mật là cực kỳ quan trọng bởi vì các khí tài quân sự thế hệ mới cần được thử nghiệm trong những điều kiện tương tự như trong chiến tranh.

Các cư dân mạng Trung Quốc gần đây đăng tải trên mạng hình ảnh một căn cứ tàu ngầm PLA ở đảo Hải Nam với 3 tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo lớp Tấn (Type 094).

Căng thẳng biển Đông leo thang kể từ khi Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương-981 đến vùng biển Việt Nam vào đầu tháng 5.2014.

Tàu Trung Quốc còn ngang ngược đâm húc, bắn vòi rồng vào tàu của các lực lượng chấp pháp Việt Nam và còn đâm chìm tàu cá Việt Nam tại khu vực đặt giàn khoan.

Phúc Duy

>> Báo Canada: Trung Quốc điều 3 tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo đến đảo Hải Nam
>> Mỹ nói Trung Quốc ‘lố bịch' khi phủ nhận điều lực lượng quân sự đến Hải Dương-981
>> Chuyên gia Mỹ: Bắc Kinh sai lầm nếu nghĩ Washington không dám động binh
>> Vụ giàn khoan Hải Dương-981: Việt Nam thắng thế trước Trung Quốc trong cuộc chiến tuyên truyền
>> Trung Quốc sẽ đưa tàu chiến mới nhất đến Hoàng Sa của Việt Nam?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chí Sĩ Sông Cầu

Chí Sĩ Sông Cầu

Trung Quốc đang tiếp tục các bước chèn ép Việt Nam thâm độc hơn cùng với việc đe doạ sử dụng vũ lực. Việt Nam quyết tâm đập tan âm mưu.
Thỏ

Thỏ

Đạp bằng cách nào đây!? Cực lực phản đối hành động của TQ ở biển Đông chăng! Vạch trần âm mưu thâm độc của TQ chăng!?
Thỏ

Thỏ

VN ta có loại vũ khí nào đối trọng tàu ngầm này của TQ không !?
H

H

tàu ngầm hạt nhân có điểm yếu là khi giảm tốc độ sẽ phải "xả nhiệt" ra bên ngoài vì phản ứng hạt nhân là liên tục. Do đó, để chống ngầm loại này phải dùng hệ thống săn ngầm nhiệt (Thermal Imaging) và Passive Sonar để nghe tiếng hơi nước & máy bơm của lò phản ứng. Sau đó cho 1 quả ngư lôi ra "Say Hello!"
Thanh Niên Yêu Nước

Thanh Niên Yêu Nước

Bạn có nghe nói tới máy bay săn ngầm chưa?? Việt Nam chúng ta đã loại này. Bạn có nghe nói đến tàu chống ngầm chưa?? Hải quân của ta đã được trang bị từ năm 1984. Bạn nên biết không phải cứ tàu ngầm là ghê gớm. Bởi vì độ ồn và khả năng lặn sâu mới quyết định sự sống còn của tàu ngầm.
3 phản hồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trẻ em tại Burkina Faso được cho uống thuốc phòng ngừa sốt rét  /// AFP

Giải pháp ngừa sốt rét hiệu quả cao cho trẻ em

Một nghiên cứu được tiến hành tại hai quốc gia Tây Phi - Burkina Faso và Mali, cho thấy kết hợp tiêm chủng và sử dụng thuốc chống sốt rét có thể làm giảm tỷ lệ tử vong và nhập viện vì sốt rét ở trẻ em.