Trung Quốc thử nghiệm tàu ngầm mini không người lái ở biển Đông

6
(TNO) Các nhà nghiên cứu ở Đại học Thiên Tân (Trung Quốc) đã hoàn tất cuộc thử nghiệm tàu ngầm mini không người lái hay còn gọi là thiết bị lặn tự vận hành dưới nước (UUV) ở biển Đông.

Trung Quốc thử nghiệm tàu ngầm mini không người lái ở biển Đông - ảnh 1
UUV Haiyan của Trung Quốc - Ảnh chụp màn hình

Trong cuộc thử nghiệm này, UUV mang tên Haiyan đã hoạt động trong 21 ngày liên tục và đạt độ sâu 1.094 m, trang tin CRIEnglish dẫn lại thông tin từ trang tin Qingdao News (Trung Quốc) ngày 29.6.

Có khả năng hoạt động trong nước tối đa 30 ngày, UUV có hình dạng như một ngư lôi có thể di chuyển dưới nước với vận tốc lên đến 6 km/giờ.

Hiện tại, Haiyan là một UUV dân sự được dùng với mục đích nghiên cứu khoa học về sinh vật biển, lòng biển và hỗ trợ các sứ mệnh cứu hộ.

Nhưng theo Qingdao News, Hải quân Trung Quốc có khả năng nâng cấp Haiyan trở thành một UUV tuần tra và tham chiến.

Nếu được nâng cấp, Haiyan có khả năng tiến hành các sứ mệnh kéo dài và nguy hiểm như quét thủy lôi và phát hiện tàu ngầm để bảo vệ các tàu Trung Quốc

Phúc Duy

>> Tiếp tục chạy thử nghiệm tàu ngầm mini tự chế Trường Sa
>> Hé lộ siêu tàu ngầm mini của Anh
>> Trung Quốc dùng tàu ngầm mini chống tàu sân bay ‘khủng’ của Nhật
>> Cuộc đua tàu ngầm mini

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mong

Mong

Mấy bác giáo với sư, tiến với chẳng sĩ VN mình chẳng làm nên một cái gì. chỉ được cái mác bằng giấy. Chán.
yoto50@yahoo.com

yoto50@yahoo.com

Việt Nam cần phát triển loại tàu ngầm tấn công mi ni giống như "kaiten " của Nhật trong thế chiến 2. Hải chiến với Tàu là chuyện không thể tránh rồi.
 phong thái

phong thái

mất bác đừng coi thường ba bành trước kia ta đánh thắng mĩ mấy bác có biết vũ khí của ai không mà nói vậy, họ bây giờ chỉ sợ mĩ thôi, nhật bây giờ thì không là gì với ba bành đâu hãy biết mình biết ta mới thắng được giặc đó bạn
Hoàng Quỳnh

Hoàng Quỳnh

Chẳng có gì mới đâu. Trung Quốc toàn hô hoán như một kẻ sợ ma thôi. Toàn công nghệ ăn cắp nên ba bữa là lộ hàng và sớm muộn cũng trả giá bằng mạng sống hàng loat thôi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm