Truyền thông Trung Quốc ‘khoe’ rốc két điện từ cho chiến trường sơn cước

0 Thanh Niên Online

Trung Quốc đang phát triển rốc két điện từ đất đối đất mà theo truyền thông nước này là lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới, phù hợp để triển khai tại các khu vực như Himalaya và cao nguyên Tây Tạng.

Tháp pháo lớn được cho là súng điện từ trên tàu đổ bộ Hải Dương Sơn /// Twitter Tháp pháo lớn được cho là súng điện từ trên tàu đổ bộ Hải Dương Sơn - Twitter
Tháp pháo lớn được cho là súng điện từ trên tàu đổ bộ Hải Dương Sơn
Twitter
Các chi tiết về hệ thống vũ khí mới, bao gồm tầm bắn chính xác và thời điểm triển khai, vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, trưởng khoa học gia của chương trình Han Junli khẳng định dự án này “đang có những tiến triển đáng kể”, theo tờ Science and Technology Daily.
Rốc két thường được phóng bằng thuốc nổ, nhưng loại điện từ sẽ được phóng đi bằng lực điện từ. Hệ thống đẩy điện từ “có thể mang đến tốc độ cực cao vào thời điểm rời bệ phóng”, chuyên gia Han nhắc lại cuộc thảo luận gần đây với phó đô đốc Ma Weiming, người chịu trách nhiệm phát triển công nghệ điện từ cho hải quân Trung Quốc.
“Lực đẩy điện từ còn có thể giúp ổn định rốc két trong quá trình phóng và cải thiện độ chính xác của rốc két”, chuyên gia quân sự Zhou Chenming nhận định.
Tờ Science and Technology Daily cho rằng dòng vũ khí mới có thể được triển khai tại Tây Tạng, với tầm bắn hàng trăm km, cho phép nhắm bắn các mục tiêu bên phía Ấn Độ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu hải cảnh Trung Quốc ngang ngược rượt đuổi tàu kiểm ngư Việt Nam trên Biển Đông  /// Mai Thanh Hải

ASEAN trong thách thức hạt nhân

Tại hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN vừa diễn ra ở Thái Lan, các bộ trưởng đã quan ngại các hoạt động bồi đắp, tôn tạo, gia tăng căng thẳng trên Biển Đông, gây phương hại tới hòa bình và an ninh khu vực.