Từ năm học tới, học sinh Pháp bị cấm dùng điện thoại di động trong trường

0 Thanh Niên Online
“Thời nay học sinh chỉ biết sử dụng điện thoại và không ra sân chơi giờ giải lao như trước. Đây là một vấn đề đáng lo ngại trong giáo dục”.
Lệnh cấm điện thoại di động được kỳ vọng sẽ giúp ngăn chặn tình trạng bắt nạn trên mạng /// Reuters Lệnh cấm điện thoại di động được kỳ vọng sẽ giúp ngăn chặn tình trạng bắt nạn trên mạng - Reuters
Lệnh cấm điện thoại di động được kỳ vọng sẽ giúp ngăn chặn tình trạng bắt nạn trên mạng
Reuters
Bộ trưởng Giáo dục Pháp Pháp Jean-Michel Blanquer ngày 11.12 tuyên bố sẽ cấm sử dụng điện thoại trong trường học vào năm học mới.
Bộ trưởng cho biết động thái này xuất phát lời cam kết trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Emmanuel Macron nhằm động viên học sinh tham gia hoạt động xã hội, giao tiếp với bạn bè trong lúc ăn trưa, nghỉ giữa giờ, hạn chế nạn bắt nạt trên mạng, theo trang Sky News.
Lệnh cấm điện thoại di động tại tất cả trường tiểu học và trung học cơ sở tại Pháp sẽ được áp dụng vào tháng 9.2018, theo ông Blanquer.
“Thời nay học sinh chỉ biết sử dụng điện thoại và không ra sân chơi giờ giải lao như trước. Đây là một vấn đề đáng lo ngại trong giáo dục”, ông Blanquer lưu ý.
Hiện tại học sinh ở Pháp không được phép sử dụng điện thoại trong lớp học. Lệnh cấm mới sẽ không cho phép học sinh cấp tiểu học và trung học cơ sở sử dụng điện thoại trong khoảng thời gian chuyển tiết học, nghỉ giải lao và giờ ăn trưa.
Trong khi đó, học sinh trung học phổ trung (15-18 tuổi) vẫn được phép sử dụng nhưng chính phủ đề xuất phải bỏ điện thoại trong tủ khóa tại trường.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ “hủy hoại nền kinh tế” Thổ Nhĩ Kỳ /// Reuters

Vừa dọa đã dịu

Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa cho thấy ông có thể khó đoán thế nào.