Tù nhân khống chế con tin tại bệnh viện Mỹ

0 Thanh Niên Online
Một tù nhân ở bang Illinois (Mỹ) sau khi được đưa đến bệnh viện để chữa trị đã cướp súng và bắt giữ y tá làm con tin trong nhiều giờ.
Lượng lượng đặc nhiệm bên ngoài khoa cấp cứu bệnh viện ở bang Illinois (Mỹ) /// Ảnh chụp màn hình Chicago Tribune Lượng lượng đặc nhiệm bên ngoài khoa cấp cứu bệnh viện ở bang Illinois (Mỹ) - Ảnh chụp màn hình Chicago Tribune
Lượng lượng đặc nhiệm bên ngoài khoa cấp cứu bệnh viện ở bang Illinois (Mỹ)
Ảnh chụp màn hình Chicago Tribune
Tù nhân tên Tywon Salters (22 tuổi) đã bị lực lượng đặc nhiệm SWAT tiêu diệt sau nhiều giờ đàm phán bất thành tại bệnh viện Delnor, hạt Kane, bang Illinois ngày 13.5, theo CNN.
Người phát ngôn cảnh sát Patrick Gengler cho biết tù nhân này được đưa đến điều trị vào khoảng 12 giờ 30 cùng ngày nhưng sau đó cướp khẩu súng ngắn của cảnh sát và tóm một nữ y tá gần đó làm con tin.
Khu cấp cứu tại bệnh viện được sơ tán và những người cần sử dụng dịch vụ y tế được yêu cầu đến các bệnh viện khác. Người phát ngôn bệnh viện Kimberly Waterman cũng khuyến cáo thân nhân không đến thăm bệnh nhân cho đến khi vụ việc kết thúc.
Sau nhiều giờ đàm phán, cảnh sát quyết định xông vào để giải cứu con tin. Tù nhân Salters bị đội SWAT bắn chết và con tin không bị thương. Vụ khống chế con tin kết thúc vào khoảng 17 giờ cùng ngày.
Theo ông Gengler, tù nhân này đã bị giam khoảng 2 tháng vì tội sở hữu xe ăn cắp. Salters được điều trị tại bệnh viện trên từ ngày 8.5.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Scott Morrison tuyên bố công nhận tây Jerusalem là thủ đô Israel  /// AFP>

Úc công nhận tây Jerusalem là thủ đô của Israel

Thủ tướng Úc Scott Morrison ngày 15.11 công nhận tây Jerusalem là thủ đô của Israel. Tuy nhiên Úc sẽ chưa dời đại sứ quán từ Tel Aviv về đây khi hòa bình giữa Israel và Palestine chưa đạt được.