Tử vong vì ăn hàu sống nhiễm khuẩn

0 Thanh Niên Online
Một cụ ông sống tại thành phố Sarasota thuộc bang Florida (Mỹ) đã tử vong sau khi bị nhiễm vi khuẩn “ăn thịt người” từ hàu.
Cần thận trọng khi ăn hàu sống ///  Shutterstock Cần thận trọng khi ăn hàu sống - Shutterstock
Cần thận trọng khi ăn hàu sống
Shutterstock
Sở Y tế bang Florida cho biết cụ ông 71 tuổi qua đời chỉ sau hai ngày ăn hàu sống tại một nhà hàng địa phương.
Theo kênh truyền hình WWSB dẫn nguồn từ giới chức y tế sở tại, cụ ông đã ăn phải hàu bị nhiễm vi khuẩn vibrio vulnificus.
Được gọi là vi khuẩn “ăn thịt người”, vibrio vulnificus có thể lan ra khắp cơ thể nếu bị nhiễm trùng không được điều trị.
Những người ăn phải hải sản sống nhiễm khuẩn này, hoặc có vết thương hở tiếp xúc nguồn nước ô nhiễm chứa khuẩn vibrio vulnificus, đều là những đối tượng dễ bị lây nhiễm khuẩn.
Thường rất hiếm người nhiễm khuẩn vibrio vulnificus song một khi nhiễm phải thì có các triệu chứng như nôn mửa, tiêu chảy và đau bụng.
Khuẩn vibrio vulnificus thường có trong các loài sò ốc sống. Theo Sở Y tế bang Florida, từ đầu năm đến nay tại bang đã có 16 trường hợp nhiễm khuẩn vibrio vulnificus và 3 ca tử vong.
“Sự phơi nhiễm khuẩn xảy ra phổ biến hơn trong những tháng mùa hè, từ tháng 5 đến tháng 10, khi dòng nước ấm hơn”, theo tờ Tampa Bay Times dẫn nguồn từ giới chức y tế.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm