Tương lai Tổng thống Mugabe sẽ được quyết định trong hôm nay

0 Thanh Niên Online
Đảng ZANU-PF cầm quyền ở Zimbabwe ngày 19.11 sẽ nhóm họp để bãi nhiệm Tổng thống Robert Mugabe.
Tổng thống Robert Mugabe và phu nhân Grace Mugabe có thể bị bãi nhiệm trong ngày 19.11 /// Reuters Tổng thống Robert Mugabe và phu nhân Grace Mugabe có thể bị bãi nhiệm trong ngày 19.11 - Reuters
Tổng thống Robert Mugabe và phu nhân Grace Mugabe có thể bị bãi nhiệm trong ngày 19.11
Reuters
Thông tin trên được hai thành viên đảng ZANU-PF đưa ra, theo Reuters. Cuộc họp bất thường của Ủy ban trung ương đảng sẽ được tổ chức vào lúc 10 giở 30 phút ngày 19.11 giờ địa phương (tức 15 giờ 30 phút theo giờ Việt Nam).
Theo các nguồn tin trên, bên cạnh việc ra quyết định bãi nhiệm chức tổng thống của ông Mugabe và vị trí lãnh đạo liên đoàn phụ nữ của Đệ nhất phu nhân Grace Mugabe, đảng này cũng sẽ khôi phục chức vụ cho cựu Phó tổng thống Emmerson Mnangagwa, người bị ông Mugabe cách chức vào tuần trước.
Trong khi đó, đài truyền hình quốc gia đưa tin vị tổng thống 93 tuổi sẽ gặp các chỉ huy quân đội cũng trong ngày 19.11.
Ở bên ngoài, hàng trăm ngàn người đổ xuống đường tại thủ đô Harare để biểu tình đòi tổng thống từ chức. Họ nhảy múa, ca hát và ôm những binh sĩ trên đường.
Tương lai Tổng thống Mugabe sẽ được quyết định trong hôm nay - ảnh 1
Người biểu tình đòi tổng thống từ chức tại thủ đô Harare
Reuters

Như vậy, tương lai của ông Mugabe nhiều khả năng sẽ được quyết định trong hôm nay. Nếu chính thức bị bãi nhiệm, ông sẽ dừng lại sự nghiệp chính trị của mình sau 37 năm nắm quyền tại quốc gia châu Phi này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngoại trưởng Blinken trong cuộc hội đàm trực tuyến với ASEAN hồi giữa tháng 7
 ///  Ảnh: State.gov

Khi Mỹ liên tục 'lấy lòng' ASEAN

Việc Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tham dự một loạt cuộc hội đàm trực tuyến với các đối tác ASEAN trong tuần này là nỗ lực tiếp theo của Washington nhằm tranh thủ sự ủng hộ của các thành viên trong khối để theo đuổi chính sách lâu dài đối với khu vực.