Tướng Trung Quốc tái xuất giữa tin đồn bị điều tra

0 Thanh Niên
Thời gian qua xuất hiện nhiều tin đồn nói rằng cựu Phó chủ tịch Quân ủy T.Ư Trung Quốc Phạm Trường Long bị điều tra với cáo buộc tham nhũng.
Ông Phạm Trường Long (hàng đầu, thứ hai từ trái) tại sự kiện ngày 2.2 /// Chụp từ clip Ông Phạm Trường Long (hàng đầu, thứ hai từ trái) tại sự kiện ngày 2.2 - Chụp từ clip
Ông Phạm Trường Long (hàng đầu, thứ hai từ trái) tại sự kiện ngày 2.2
Chụp từ clip
Việc tướng về hưu Phạm Trường Long, cựu Phó chủ tịch Quân ủy T.Ư Trung Quốc, xuất hiện bên cạnh Chủ tịch Tập Cận Bình trong bản tin được phát trên Đài truyền hình T.Ư CCTV ngày 2.2 cho thấy ông có thể không bị điều tra như đồn thổi trong thời gian qua.
Theo tờ South China Morning Post, ông Phạm, 70 tuổi, đã có mặt trong sự kiện mừng năm mới được tổ chức cho các cựu chiến binh do ông Tập chủ trì. Tin đồn ông Phạm đang bị điều tra rộ lên hồi tháng trước sau khi Bắc Kinh thông báo cựu Tổng tham mưu trưởng Phòng Phong Huy sẽ bị khởi tố với cáo buộc đưa và nhận hối lộ.
Khi được hỏi về trường hợp ông Phạm, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc Ngô Khiêm chỉ đề cập đến bài báo được đăng hôm 18.1 trên tờ PLA Daily về việc huấn luyện binh sĩ, trong đó dẫn lời ông Phạm về tầm quan trọng của hoạt động tập trận. Ông Ngô không giải thích gì thêm nhưng theo giới phân tích, động thái trên được cho là nhằm khẳng định ông Phạm vẫn an toàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm