UAE sẽ cho nhà đầu tư bất động sản về hưu lưu trú lâu dài

0 Thanh Niên Online
Chính phủ Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) đã thông qua luật mới cho phép người nước ngoài lưu trú tại nước này sau khi về hưu nếu họ sở hữu bất động sản trị giá khoảng 2 triệu Dirham (gần 13 tỉ đồng).
Du khách ngắm toàn cảnh Dubai  /// Reuters Du khách ngắm toàn cảnh Dubai - Reuters
Du khách ngắm toàn cảnh Dubai
Reuters
“Có hiệu lực từ năm 2019, luật mới yêu cầu các đương đơn đủ điều kiện xin thị thực lưu trú dài hạn cần có khoản đầu tư vào bất động sản trị giá 2 triệu Dirham, hoặc khoản tiền tiết kiệm không ít hơn 1 triệu Dirham, hoặc chứng minh có mức thu nhập hơn 20.000 Dirham/tháng”, theo Reuters dẫn thông báo từ Văn phòng truyền thông của chính quyền Dubai ngày 17.9.
Cũng theo thông báo này, người nước ngoài trên 55 tuổi một khi về hưu có thể xin thị thực lưu trú ở UAE với thời hạn 5 năm và khả năng gia hạn tùy theo điều kiện cụ thể.
Luật hiện hành của UAE yêu cầu người nước ngoài phải rời khỏi nước này ngay khi họ nghỉ hưu, thường từ 60-65 tuổi tùy thuộc vào quy định của chủ lao động.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cận cảnh xác xe buýt cháy đen, chỉ còn lại bộ khung rúm ró /// Ảnh chụp từ clip

Tài xế đốt xe buýt chở học sinh tại Ý

Cảnh sát Ý hôm qua bắt giữ một tài xế gốc Senegal vì hành vi phóng hỏa xe buýt đang chở nhiều học sinh và phụ huynh gần thành phố Milan. May mắn là toàn bộ hành khách đều thoát thân an toàn.

Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM Junichi Kawaue ký kết hợp đồng viện trợ với Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang Danh Út ngày 20.3 /// Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM

Nhật Bản viện trợ thêm 6 dự án tại Việt Nam

Chiều 20.3, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM Junichi Kawaue ký kết các hợp đồng viện trợ không hoàn lại với tổng trị giá 483.271 USD (hơn 11,2 tỉ đồng) cho 6 dự án về giáo dục và y tế.
Quang cảnh tại một sa mạc của Argentina /// AFP

Bé trai 5 tuổi ăn cỏ để sống sót trên sa mạc

Một bé trai 5 tuổi bị lạc gia đình trong lúc tản bộ đã được tìm thấy trong tình trạng an toàn và sức khỏe ổn định sau 24 giờ lang thang trên sa mạc ở phía tây Argentina, theo AFP ngày 20.3.