Uber lỗ 1,8 tỉ USD trong năm 2018

0 Thanh Niên
Uber hôm qua công bố báo cáo tài chính năm 2018 cho thấy công ty thua lỗ 1,8 tỉ USD (41.763 tỉ đồng). Theo CNN, con số này thể hiện cải thiện so với năm 2017 khi Uber lỗ đến 2,2 tỉ USD. 
Một nhân viên giao thức ăn của Uber tại London, Anh Một nhân viên giao thức ăn của Uber tại London, Anh
Một nhân viên giao thức ăn của Uber tại London, Anh
Tổng doanh thu của Uber trong năm 2018 là 11,3 tỉ USD, tăng 43% so với năm trước đó. Giám đốc tài chính Nelson Chai cho biết 2018 là năm tăng trưởng mạnh mẽ nhất của Uber, trong đó dịch vụ chia sẻ xe vẫn là đầu tàu trong hoạt động kinh doanh của công ty.

Hiện tại, Uber đang nỗ lực đa dạng hóa hoạt động sang các dịch vụ giao thức ăn, chia sẻ xe máy và xe đạp. Ứng dụng giao thức ăn Uber Eats được cho là đang thống trị thị trường giao thức ăn qua mạng tại những thị trường ngoài Trung Quốc
Hồi tháng 11.2018, Uber đã nộp đơn để thực hiện phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Công ty này dự kiến sẽ chính thức lên sàn vào quý 2 năm nay với giá trị 120 tỉ USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

<i class="e-mag"></i>Tổng thống Mỹ: Cộng hòa hay Dân chủ?

Tổng thống Mỹ: Cộng hòa hay Dân chủ?

Mỹ sắp bước vào kỳ bầu cử tổng thống 4 năm một lần, Thanh Niên mời bạn đọc điểm lại những thông tin quan trọng, cũng như những tương đồng và khác biệt giữa 2 đảng Dân chủ và Cộng hòa thay nhau lãnh đạo nước Mỹ liên tục trong 167 năm qua.
/form>