Chiến đấu cơ Úc trong một lần bay trên bầu trời ở Iraq /// ADF
Chiến đấu cơ Úc trong một lần bay trên bầu trời ở IraqADF

Bộ Quốc phòng Úc ngày 20.6 thông báo nước này tạm dừng các cuộc không kích ở Syria sau khi Nga ra cảnh báo về vụ chiến đấu cơ Mỹ bắn hạ chiếc cường kích Su-22 của chính quyền Damascus vào chiều 18.6.

Hôm 19.6, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố sẽ xem máy bay của liên quân do Mỹ dẫn đầu bay trên khu vực phía tây sông Euphrates ở Syria là mục tiêu tiềm tàng, theo dõi chúng bằng hệ thống tên lửa và máy bay quân sự, theo Reuters.
“Như là một biện pháp cảnh giác, các chiến dịch của Lực lượng quốc phòng Úc (ADF) ở Syria sẽ tạm dừng. Quân nhân ADF sẽ theo dõi sát sao tình thế trên không ở Syria và sẽ đưa ra quyết định nối lại hoạt động của ADF ở Syria vào thời điểm thích hợp”, Bộ Quốc phòng Úc tuyên bố trong thông cáo và cho hay hoạt động của nước này ở Iraq vẫn tiếp tục như là một phần của liên minh do Mỹ dẫn đầu.
Úc cùng Mỹ và các đối tác khác lâu nay tiến hành các cuộc không kích nhằm chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Iraq và Syria. Lúc đầu, quân đội Úc có tham gia không kích chống IS ở Syria, nhưng sau đó tập trung hoạt động ở Iraq. Tờ The Sydney Morning Herald dẫn số liệu từ quân đội Úc cho hay lực lượng này không tiến hành không kích ở Syria từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 6.

Văn Khoa

Bạn đọc phản hồi (6 nhận xét)

hồng lĩnh

Úc là đồng minh của Mỹ nhưng không đụng chạm lợi ích với Nga. Trách va cham đâu có gì đáng ngạc nhiên. Chỉ ngạc nhiên là Syria đã bị quân đội Mỹ tấn cống 2 lần rồi. Họ và đồng minh Nga cũng chỉ dừng lại ở mức chỉ trích gay gắt, còn fan cuồng thì Đe Dọa !!!

hồng xuân

Thầy bói mù chắc cũng chào thua với các ý tưởng bình luận tâng bốc Nga của một số người.

Sam le

Nói vuốt đuổi thôi, Nga -Âssad đánh chịu trận, thế trận trung đông đang nằm trong tay Mỹ-Trung.

Vy TK

Úc còn theo đuôi Mỹ gây hấn với CP syria thì thế nào cũng bị thảm cho mà xem.

Lê Văn

Phái diều hâu sẽ gặp trở ngại với Nga, chiến tranh thế giới 3 đang cận kề.

Minh

Cái này gọi là kẻ đánh người xoa các dự có hiểu không mà bình luận ỏm tỏi như vậy? đồng minh để làm gì?

Bình luận