Ukraine cho phép quân đội nước ngoài vào tập trận

0 Thanh Niên Online
Quốc hội Ukraine (Verkhovna Rada) vừa thông qua luật cho phép các lực lượng vũ trang nước ngoài vào lãnh thổ Ukraine trong năm 2016 để tham gia những cuộc tập trận đa quốc gia.
Binh sĩ Ukraine và quân đội Mỹ trong một cuộc tập trận chung đầu năm 2015 - Ảnh: Reuters Binh sĩ Ukraine và quân đội Mỹ trong một cuộc tập trận chung đầu năm 2015 - Ảnh: Reuters
Binh sĩ Ukraine và quân đội Mỹ trong một cuộc tập trận chung đầu năm 2015 - Ảnh: Reuters
Luật trên được 230 thành viên Rada bỏ phiếu ủng hộ hôm 24.12 và sẽ được chuyển đến Tổng thống Petro Poroshenko để ký ban hành, theo hãng tin Sputnik News.
Ukraine lâm vào cuộc nội chiến từ tháng 4.2014 và Kiev đã thực hiện chiến dịch quân sự chống lại quân nổi dậy đòi ly khai ở miền đông nước này.
Tháng 2.2015, một thỏa thuận ngừng bắn đã được các bên ký kết tại thủ đô Minsk của Belarus. Điều khoản số 10 của thỏa thuận kêu gọi rút các đơn vị vũ trang nước ngoài, thiết bị quân sự và lực lượng đánh thuê khỏi Ukraine.
Trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ quân sự khởi động hồi năm ngoái, Mỹ đã đưa vài trăm chuyên gia huấn luyện quân sự đến Ukraine. Ukraine cũng tích cực tham gia tập trận với các thành viên NATO, bao gồm cuộc tập trận mang tên Saber Guardian/Rapid Trident 2015 và cuộc tập trận hải quân Sea Breeze hồi đầu năm 2015.
Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố rằng các thành viên NATO phải thừa nhận các cuộc tập trận ở Ukraine có thể ảnh hưởng xấu đến việc giải quyết hòa bình cuộc xung đột ở miền đông nước này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm