Ukraine kêu gọi Tổng thống Nga tái cân nhắc kế hoạch can thiệp quân sự

4
(TNO) Quốc hội Ukraine ngày 2.3 kêu gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin tái cân nhắc việc gửi thêm quân đến khu tự trị Crimea nhằm tránh làm leo thang căng thẳng tại Ukraine.

Quốc hội Ukraine cũng đề nghị ông Putin ra lệnh cho tất cả các lực lượng quân đội đóng ở Crimea quay trở về căn cứ, theo hãng tin RIA Novosti.

“Bất kỳ động thái di chuyển quân, thiết bị quân sự và vũ khí nên được thực hiện trong khuôn khổ thỏa thuận giữa Ukraine và Nga, tuân thủ pháp luật pháp Ukraine”, RIA Novosti dẫn thông cáo của Quốc hội Ukraine ngày 2.3.

Trong khi đó chính quyền lâm thời Ukraine đang lên kế hoạch thiết lập một ủy ban đặc biệt nhằm bắt đầu thương lượng với Nga vì mục tiêu xoa dịu căng thẳng và giải quyết vấn đề Crimea thông qua đối thoại chính trị.

Cũng trong ngày 2.3, chính phủ lâm thời Ukraine tổng huy động các lực lượng quân đội, kể cả quân dự bị, trong tư thế sẵn sàng chiến đấu, sau khi Quốc hội Nga chấp thuận đề nghị triển khai các hoạt động quân sự ở Crimea.

Phúc Duy

>> Hàng loạt binh sĩ Ukraine ở Crimea giao nộp vũ khí, rời ngũ
>> Ukraine tổng huy động các lực lượng, sẵn sàng chiến đấu
>> Thủ lĩnh phong trào cực đoan Ukraine kêu gọi trùm khủng bố Chechnya tấn công Nga
>> Một tàu khu trục Ukraine bỏ sang phía Nga
>> Nga sẽ dùng chiến thuật gì nếu đánh Ukraine?
>> Nga điều thêm tàu chiến đến Crimea, Ukraine?

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Vuong

Vuong

Ngày trước Nga phản đối Mỹ đánh nước khác. Ngày nay, Nga chẳng những giống Mỹ mà còn hành động nhanh gọn hơn Mỹ.
Hoài Phương

Hoài Phương

Mỹ đánh nước khác la do chế độ xâm chiếm và độc tài của họ bị xâm hại. Nga vì lợi ích chính trị của bản thân bị xâm phạm nên họ mới đánh! Mà những lợi ích chính trị của Nga tại các nước khác bị xâm phạm điều do Mỹ và các đồng minh của mình giựt dây.
Cách Nga đánh Chechnya, Guzia và sắp tới có thể là Ukraina khác hơn nhiều so với việc Mỹ đánh Afganistan, Iraq...
thanh

thanh

Đến lượt Nga sẽ cho chính phủ lâm thời biết thế nào là bất ổn, đầu tiên là Crưm sau đó là phía đông Ucraina đòi tự trị. Cơ hội ngàn năm có một của người Nga và họ chắc chắn sẽ không bỏ lỡ cơ hội.
Tôi tin sẽ không có xung đột vũ trang quy mô lớn. Ucraina sẽ là con rối cho các cường quốc thỏa thuận vì lợi ích toan tính của họ dưới chiêu bài giúp đỡ dân chủ!
rambo

rambo

Hoài Phương: Vậy là nhận thức của bạn còn kém lắm, Mỹ đánh nước khác vì nước đó không theo Mỹ chứ chẳng phải vì ai cả,

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mỹ tiếp tục gây sức ép đối với Cuba /// Reuters

Mỹ siết chặt cấm vận chống Cuba

Bộ Thương mại Mỹ ngày 19.10 thông báo đã thu hồi giấy phép hiện hành đối với những công ty Mỹ cho các hãng hàng không Cuba thuê máy bay, đồng thời sẽ từ chối cấp giấy phép cho thuê máy bay trong tương lai.