Vài giờ nữa sẽ có tin vui về từ cuộc giải cứu đội bóng Thái Lan

5 Thanh Niên Online
Trong buổi họp báo chiều 9.7, ông Narongsak Osotthanakorn, Tổng chỉ huy cuộc giải cứu, cho biết lực lượng cứu hộ đã vào hang sáng 9.7 và sẽ có tin tốt lành trong vài giờ tới.
Tổng chỉ huy cuộc giải cứu, ông Narongsak Osotthanakorn trong buổi họp báo /// Minh Quang Tổng chỉ huy cuộc giải cứu, ông Narongsak Osotthanakorn trong buổi họp báo - Minh Quang
Tổng chỉ huy cuộc giải cứu, ông Narongsak Osotthanakorn trong buổi họp báo
Minh Quang
Lực lượng cứu hộ đa quốc gia đã giải cứu 4 thiếu niên hôm qua (8.7) sẽ tiếp tục cuộc giải cứu 8 thiếu niên và huấn luyện viên còn mắc kẹt trong hang Tham Luang Nang Non (tỉnh Chiang Rai).
[VIDEO] Phóng viên Thanh Niên tường thuật từ hiện trường giải cứu đội bóng Thái Lan
Trong họp báo, ông Narongsak cho biết Thái Lan đã bắt đầu đợt cứu hộ thứ 2 hồi 11 giờ nhưng một nguồn tin của Thanh Niên cho hay đợt cứu hộ thứ hai bắt đầu từ khoảng 9 giờ
“Chúng tôi tăng cường thêm lực lượng so với hôm qua. Chúng tôi hy vọng sẽ có tin tốt đẹp trong vài giờ tới”, ông Narongsak lưu ý.
Theo ông Narongsak, hiện 4 thiếu niên được đưa ra khỏi hang hôm qua vẫn còn nằm trong phòng cách ly tại bệnh viện Chiangrai Prachanukroh cách hang khoảng 57 km do bác sĩ lo ngại các em mắc bệnh truyền nhiễm và không công bố danh tính những em này.
“Chúng tôi không công bố danh tính của 4 thiếu niên được giải cứu hôm qua vì tôn trọng gia đình của những em vẫn còn mắc kẹt bên trong”, ông Narongsak lưu ý.
Ông Narongsak đồng thời chỉ trích các phóng viên báo đài sử dụng flycam (UAS) để quay hình, chụp ảnh đã gây cản trở đến hoạt động cứu hộ, nhất là điều phối không lưu. Cảnh sát Thái Lan cấm tuyệt đối cấm các nhà báo điều khiển UAV để tác nghiệp.
[VIDEO] Đoàn xe cứu hộ trở về sau ngày thứ hai giải cứu đội bóng "nhí", hết ngày 9.7.2018, đã có 8 em nhỏ ra được khỏi hang - Thực hiện: Nguyễn Tập (từ Thái Lan)

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Lê Thi

Nguyễn Lê Thi

Cầu mong tin tốt lành sẽ đến sớm với các cháu.
An Quy Tran

An Quy Tran

Cả thế giới đang hướng về Thái Lan chờ đợi giải cứu đội bóng nhí.Cầu mong các bạn thắng lợi.Chúc các cháu BÌNH AN.
NGÔ TRƯỜNG SƠN

NGÔ TRƯỜNG SƠN

MỪNG, LO, HỒI HỌP; CẦU MONG CHO CUỘC GIẢI CỨU CÁC THÀNH VIÊN ĐỘI BÓNG THIẾU NIÊN THÁI LAN ĐANG MẮC KẸT MƯỜI MẤY NGÀY QUA THÀNH CÔNG; TẤT CẢ ĐỀU ĐƯỢC AN BÌNH TRỞ VỀ SUM HỌP VỚI GIA ĐÌNH. CẢM ĐỘNG VÀ KÍNH PHỤC NHỮNG NGƯỜI THỢ LẶN, NHỮNG THÀNH VIÊN GIẢI CỨU. CUỘC ĐỜI NÀY VẪN CÒN RẤT, RẤT NHIỀU NGƯỜI TỐT.
Tran Thi Ly

Tran Thi Ly

Vui mừng và xúc động vì các em đã được giải cứu an toàn.
vuong

vuong

Các anh không công bố danh tính của 4 thiếu niên được giải cứu hôm qua vì tôn trọng gia đình của những em vẫn còn mắc kẹt bên trong là quá hay, tôi và nhân Việt Nam cầu mong những gì tốt lành nhất đến với các bạn để cuộc giải cứu thành công tốt nhất./.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawieck (trái) và người đồng cấp Israel Benjamin Netanyahu /// Reuters

Hận nhau vẫn cần nhau

Chuyện giữa Ba Lan và Israel hiện nay cho thấy quan hệ giữa các quốc gia có thể chuyển từ hài hòa thành trắc trở nhanh chóng như thế nào.