Văn phòng đảng Cộng hoà ở bang Bắc Carolina bị ném bom xăng, nhiều đồ đạc biên trong cháy đen /// Đảng Cộng hoà
Văn phòng đảng Cộng hoà ở bang Bắc Carolina bị ném bom xăng, nhiều đồ đạc biên trong cháy đenĐảng Cộng hoà
Văn phòng của đảng Cộng hoà tại bang Bắc Carolina bị ném bom xăng ngày 16.10. Bà Hillary Clinton gửi lời chia sẻ nhưng ông Trump ngay lập tức công kích đảng Dân chủ về vụ việc này.
Chính quyền ở Hillsborough, hạt Orange, bang Bắc Carolina (Mỹ) ngày 16.10 thông báo văn phòng đại diện của đảng Cộng hoà ở địa phương này đã bị tấn công. Thủ phạm có thể đã dùng chai chứa dung môi gây cháy ném qua cửa sổ trước của văn phòng, theo ABC News ngày 16.10. Không ai bị thương trong vụ tấn công.
Vụ tấn công khiến nhiều đồ vật, nội thất bên trong văn phòng cháy rụi. Bên cạnh đó, một toà nhà kế bên cũng bị vẽ lên những dòng chữ như "Phát xít Cộng hoà hãy rời khỏi thị trấn này hoặc còn những vụ khác nữa" hoặc hình chữ vạn ngược.
Lãnh đạo đảng Cộng hoà tại bang Bắc Carolina, ông Dallas Woodhouse gọi đây là vụ tấn công kinh hoàng của khủng bố chính trị. Ông Woodhouse cho rằng bất cứ người Mỹ nào dù theo đảng Cộng hoà, Dân chủ hay độc lập đều giận dữ trước cuộc tấn công bạo lực chống lại nền dân chủ này, theo CBS News.
Trong khi đó, người phát ngôn đảng Cộng hoà tại bang này, bà Kami Mueller đăng những bức ảnh sau vụ tấn công, nói rằng bom xăng đã được ném qua cửa sổ nhưng điều đó sẽ không ngăn được những người tốt thực hiện quyền của họ.
Ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton đăng tải trên Twitter lên án vụ tấn công này là "kinh hoàng và không thể chấp nhận được". Bà cũng thấy mừng vì mọi người đều ổn sau vụ việc.
Tuy nhiên, ứng viên đảng Cộng hoà Donald Trump sau đó lại có lời lẽ công kích đối thủ. Viết trên Twitter, ông Trump cho rằng "lũ súc vật đại diện cho Hillary Clinton và đảng Dân chủ ở bang Bắc Carolina vừa ném bom xăng vào văn phòng của chúng tôi ở hạt Orange vì chúng tôi đang chiến thắng".
Thống đốc bang Bắc Carolina, ông Pat McCrory cũng gọi đây là vụ tấn công vào nền dân chủ, đồng thời tuyên bố sẽ dồn toàn lực hỗ trợ cơ quan chức năng điều tra vụ việc.

Bảo Vinh

Bình luận