Vệ binh Iran thừa nhận có mặt tại Syria

0
Trong cuộc họp báo ngày 16.9, Tư lệnh Lực lượng vệ binh cách mạng Iran (IRG) Mohammad Ali Jafari cho hay thành viên đơn vị đặc nhiệm Quds đang có mặt ở Syria.

“Một số thành viên Quds đang ở Syria với vai trò cố vấn. Điều này không có nghĩa chúng tôi hiện diện quân sự tại đó”, AFP dẫn lời tướng Jafari phát biểu.

Lâu nay, Tehran bị phương Tây cáo buộc viện trợ quân sự cho chính quyền Damascus để trấn áp quân nổi dậy và đây là lần đầu tiên IRG thừa nhận có mặt ở Syria. Cùng ngày, giao tranh ác liệt tiếp tục diễn ra tại ngoại ô thủ đô Damascus và thành phố Aleppo, làm chết ít nhất 15 người, theo AFP.

Trong cuộc hội đàm hôm qua với đặc phái viên của LHQ và Liên đoàn Ả Rập Lakhdar Brahimi, Tổng thống Syria Bashar al-Assad tiếp tục khẳng định các thế lực bên ngoài cần chấm dứt viện trợ cho quân nổi dậy.

Trọng Kha

>> Chỉ huy Vệ binh Cách mạng Iran cảnh cáo Israel và Mỹ
>> Iran tăng tiền thưởng “lấy đầu” Salman Rushdie
>> Mỹ và Israel sẽ tấn công Iran như thế nào?
>> Mỹ sẽ "hành động" nếu Iran chế tạo vũ khí hạt nhân
>> Tổng thống Iran tố cáo phương Tây xua mây, gây hạn hán
>> Iran sắp có tên lửa tầm bắn 2.000 km
>> Israel có thể đưa Iran trở về thời kỳ đồ đá?
>> Iran sắp "trình làng" tên lửa có tầm bắn 2.000 km
>> Tranh cãi tiếp diễn tại Iran về chuyến thăm của tổng thống Ai Cập

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các tay súng trung thành với chính phủ lâm thời do Liên Hiệp Quốc ủng hộ /// REUTERS

Mỹ xúc tiến giải tán lính đánh thuê khỏi Libya

Mỹ đang đàm phán với một số các thế lực chính ở Libya về việc rút lính đánh thuê khỏi nước này trước cuộc tổng tuyển cử dự kiến được tiến hành tháng 12, theo Reuters hôm 22.6 dẫn đặc phái viên Mỹ về Libya.

Người dân Washington, D.C suốt hàng trăm năm qua không có đầy đủ quyền lợi như người dân các nơi khác ở Mỹ /// HOÀNG ĐÌNH

Ngày lịch sử của thủ đô Washington, D.C

Dự kiến, Thượng viện Mỹ hôm nay 22.6 (theo giờ địa phương) có phiên điều trần về việc thủ đô Washington, D.C trở thành tiểu bang thứ 51 của nước này, điều mà bao thế hệ người dân của thủ đô này đấu tranh nhưng chưa thành.