Venezuela cảnh báo nguy cơ xâm lược từ Mỹ

0 Thanh Niên
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm qua yêu cầu quân đội cảnh giác cao độ sau khi truyền thông Mỹ loan tin Tổng thống Donald Trump từng nhắc đến khả năng xâm lược nước này.
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (thứ 2 từ trái qua) đứng bên các chỉ huy quân đội /// Reuters Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (thứ 2 từ trái qua) đứng bên các chỉ huy quân đội - Reuters
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (thứ 2 từ trái qua) đứng bên các chỉ huy quân đội
Reuters
“Quân đội không được lơ là dù chỉ một giây vì chúng ta phải bảo vệ tổ quốc, quyền được sống trong hòa bình và tự định đoạt vận mệnh đất nước”, AFP dẫn lời ông Maduro tuyên bố. Nhà lãnh đạo còn nhấn mạnh thông tin từ báo đài Mỹ chứng minh cho tuyên bố của ông trước đây là “Mỹ lên kế hoạch tấn công Venezuela để chiếm các mỏ dầu”.
Trước đó, CNN dẫn lời giới chức Nhà Trắng giấu tên cấp cao tiết lộ Tổng thống Trump từng đề cập khả năng xâm lược Venezuela nhưng các cố vấn kịch liệt phản đối. Vẫn chưa rõ tại sao vấn đề này được đưa ra từ tháng 8.2017 nhưng đến nay truyền thông Mỹ mới loan tải, và Nhà Trắng vẫn chưa có phản ứng gì.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Emmanuel Macron tại lễ kỷ hiệm 100 năm ngày kết thúc Thế chiến 1 /// AFP>

Mượn chuyện cũ nói chuyện mới

Trong những ngày này, nhiều nước châu Âu tổ chức các hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày kết thúc Thế chiến 1 và mỗi quốc gia tự rút ra cho mình những bài học cần thiết từ sự kiện lịch sử này.
Khối nấm được trưng bày trong buổi đấu giá /// AFP>

Nấm đắt hơn vàng

Một khối nấm quý của vùng Alba (Ý), trọng lượng 850g, đã về tay một khách hàng sộp nặc danh người Hồng Kông với giá chuyển nhượng 85.000 euro (khoảng 2,24 tỉ đồng), gấp gần 30 lần giá thị trường.