Venezuela có bộ trưởng Quốc phòng mới

0

(TNO) Tướng Henry Rangel Silva, người mà Mỹ mô tả là một trùm ma túy, đã được Tổng thống Venezuela Hugo Chavez bổ nhiệm làm tân bộ trưởng Quốc phòng của nước này, theo Reuters.

Đại tướng Rangel Silva, đồng minh thân cận của đương kim tổng thống, sẽ kế nhiệm đại tướng Carlos Mata Figueroa, theo thông báo của ông Chavez hôm 6.1 tại thành phố miền trung Guarane.

Ông Rangel, một cựu giám đốc tình báo, từng chọc giận phe đối lập tại Venezuela vào cuối năm 2010 khi tuyên bố trong một bài phỏng vấn rằng quân đội sẽ không chấp nhận chiến thắng của phe đối lập trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2012.

Năm 2008, Bộ Tài chính Mỹ đã tố cáo ông Rangel và một quan chức cao cấp khác về việc hỗ trợ các hoạt động buôn ma túy của lực lượng nổi dậy FARC ở Colombia. Cả hai đều bác bỏ các cáo buộc.

Theo AP, Venezuela, nước có đường biên giới dài với Colombia, đã trở thành nơi trung chuyển ma túy từ Colombia đến các quốc gia khác để tiêu thụ.

Ông Chavez chấm dứt hợp tác với Cơ quan Bài trừ Ma túy Mỹ vào năm 2005 giữa những cáo buộc rằng các đặc vụ của tổ chức này hoạt động gián điệp và vi phạm chủ quyền Venezuela.

Sơn Duân

>> Chính phủ Venezuela thua kiện hơn 900 triệu USD
>> Tổng thống Venezuela nghi Mỹ có “công nghệ gây ung thư”
>> Tổng thống Argentina bị ung thư

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người Neanderthal dùng da thú làm trang phục để chống chọi thời tiết lạnh giá /// REUTERS

Trang phục có lịch sử từ hơn 120.000 năm trước

Các nhà nghiên cứu phát hiện một số chứng cứ lâu đời nhất cho thấy con người đã dùng trang phục từ cách đây ít nhất 120.000 năm, dựa trên những dấu vết trong một hang động ở Ma Rốc.