Venezuela đưa 3.000 quân tới biên giới Colombia

0
(TNO) Venezuela đã đưa khoảng 3.000 binh sĩ tới dọc biên giới với Colombia vào hôm 24.5, nhằm ngăn chặn phiến quân Colombia xâm nhập vào lãnh thổ của mình.

Hỗ trợ lực lượng này còn có lính không quân, theo hãng tin AP dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Henry Rangel Silva.

Động thái trên diễn ra sau khi Colombia cho biết hồi đầu tuần này rằng, Bogota lo ngại các tay súng chống chính phủ Colombia đã vào Venezuela để lẩn trốn.

Hôm 21.5, theo hãng tin AFP, quân đội Colombia và các thành viên của Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC) đã có một vụ đụng độ đẫm máu ở La Guajira, miền bắc Colombia gần biên giới với Venezuela.

Ít nhất 12 binh sĩ Colombia đã thiệt mạng trong vụ đụng độ này.

Ngay sau đó, Tổng thống Hugo Chavez của Venezuela đã lên tiếng trấn an Tổng thống Juan Manuel Santos của Colombia rằng, ông sẽ truy quét bất kỳ hoạt động phi pháp nào ở dọc biên giới với Venezuela.

Bộ trưởng Silva cho biết bất kỳ nhóm vũ trang bất hợp pháp nào mà vượt qua biên giới sẽ phải đối mặt với “bàn tay sắt” của các đơn vị quân sự Venezuela.

Huỳnh Thiềm

>> Argentina phá âm mưu ám sát cựu tổng thống Colombia
>> Nạn bắt cóc nhà ngoại giao ở Venezuela
>> Tổng thống Venezuela quay lại Cuba điều trị ung thư
>> Phiến quân Colombia FARC phóng thích con tin
>> Phiến quân Colombia thả 11 con tin
>> Phiến quân Colombia FARC từ bỏ hoạt động bắt cóc
>> Venezuela bắt trùm cực hữu Colombia
>> Colombia tiêu diệt "trùm" an ninh của FARC

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh vừa được bình chọn là ảnh trong tuần của Hubble /// ESA/Hubble & NASA

Choáng ngợp cảnh tượng hai thiên hà kết hợp

Với sự hỗ trợ của kính Hubble, các nhà thiên văn học đã chụp được ảnh một sự kiện thót tim đang xảy ra trong phạm vi hệ thống thiên hà IC 1623: hai thiên hà đang kết hợp ở giai đoạn cuối cùng.