Việt Nam phản đối lệnh cấm đánh bắt của Trung Quốc

0 Thanh Niên
Việt Nam kiên quyết phản đối và bác bỏ lệnh cấm đánh bắt cá do Trung Quốc đơn phương áp đặt từ 1.5 - 16.8 tại Biển Đông.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng /// Ngọc Thắng Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng - Ngọc Thắng
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng
Ngọc Thắng
Đây là thông điệp được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu ra tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 4.5.
Trước đó, theo báo chí Trung Quốc, Bộ Nông nghiệp nước này đã đơn phương thực thi lệnh cấm đánh bắt cá kéo dài trên 3 tháng ở Biển Đông, trong đó có quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.
Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh: “Việt Nam kiên quyết phản đối và bác bỏ quyết định đơn phương này của Trung Quốc vì đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, các quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam trên vùng biển của mình, vi phạm luật pháp quốc tế trong đó có UNCLOS 1982 và các văn bản pháp lý quốc tế liên quan”.
Cũng theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao, quyết định này của Trung Quốc đồng thời đi ngược lại với tinh thần và lời văn của Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) ký giữa ASEAN và Trung Quốc năm 2002, không phù hợp với xu thế phát triển quan hệ giữa hai nước trong bối cảnh hiện nay, không có lợi cho việc duy trì xu thế hòa bình và ổn định ở khu vực.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm