Thủ phạm vụ chiếu phim sex trên màn hình quảng cáo giữa phố Jakarta bảo chỉ "đùa tí cho vui" /// Ảnh minh họa: Reuters
Thủ phạm vụ chiếu phim sex trên màn hình quảng cáo giữa phố Jakarta bảo chỉ "đùa tí cho vui"Ảnh minh họa: Reuters
Một thanh niên Indonesia 24 tuổi đã bị bắt, đang đối mặt mức án 6 năm tù sau khi “đột nhập” mạng máy tính mà chiếu phim sex trên màn hình quảng cáo điện tử to đùng đặt giữa một giao lộ đông đúc ở Jakarta.
Đoạn phim sex đã bị “công chiếu” cuối tuần qua trong suốt 10 phút giữa sự kinh hãi của nhiều người dân nước Indonesia đa phần theo Hồi giáo, nhất là các phụ huynh hồi. Cảnh nóng trên màn hình chỉ vụt tắt sau khi có ai đó ngắt điện màn hình quảng cáo. Nhưng các hình ảnh cực kỳ mát mẻ này đã kịp chui vào điện thoại của lắm người đi đường, làm nóng các diễn đàn mạng.
Cảnh sát và các chuyên gia chống tội phạm máy tính lập tức vào cuộc, mau chóng gõ cửa văn phòng làm việc của một chuyên gia phân tích công nghệ thông tin 24 tuổi.
Tên của nghi phạm chưa được công bố nhưng hãng tin AFP dẫn lời cảnh sát trưởng Jakarta, ông Mochamad Iriawan hôm 5.10 cho biết anh ta đã nhận trách nhiệm gây ra vụ này. Nghi phạm khai chỉ muốn “đùa tí cho vui” sau khi vô tình phát hiện thông tin đăng nhập hiển thị trên màn hình quảng cáo.
Vụ chiếu phim sex giữa đường phố Jakarta: thủ phạm đối mặt 6 năm tù - ảnh 1
Đoạn phim sex "nhảy" lên màn hình quảng cáo ngay giữa đường phố Jakarta Reuters
Nhưng cảnh sát trưởng Iriawan thì “không thích đùa”, bảo rằng cảnh sát vẫn đang điều tra xem còn có đồng phạm nào hay không và nghi phạm có thực sự đùa hay còn mang một động cơ nào khác.
Nhưng dù có đùa hay không đùa thì kẻ chiếu phim sex giữa phố cũng phải méo mặt. Cảnh sát đang hoàn thành các hồ sơ để cáo buộc nghi phạm tội công khai chiếu phim sex và chiếu phim có cảnh khiếm nhã. 6 năm tù là khung hình phạt dành cho anh ta.

Kiều Oanh

Bình luận