Vừa được chuyển giao, khinh hạm tên lửa Buyan-M đã có kế hoạch nâng cấp

0 Thanh Niên Online
Hải quân Nga vừa thông báo khinh hạm tên lửa lớp Buyan-M thuộc Dự án 21631 sẽ được hiện đại hóa với vũ khí vô tuyến-điện tử và năng lực phòng không mạnh mẽ hơn.
Một chiếc khinh hạm tên lửa lớp Buyan-M của Nga /// Chụp màn hình TASS Một chiếc khinh hạm tên lửa lớp Buyan-M của Nga - Chụp màn hình TASS
Một chiếc khinh hạm tên lửa lớp Buyan-M của Nga
Chụp màn hình TASS
“Nói chung, 12 tàu chiến thuộc lớp này đã được lên kế hoạch [hiện đại hóa] và sự phát triển sắp tới sẽ tập trung về vũ khí vô tuyến-điện tử và các khả năng phòng không”, chỉ huy đơn vị đóng tàu hải quân Nga, chuẩn đô đốc Vladimir Tryapichnikov tiết lộ khi dự lễ bàn giao chiếc thứ 6 của lớp Buyan-M cho Hạm đội Biển Đen hôm 1.6, theo hãng tin TASS.
Cho đến nay, Nga đã đóng 6 chiếc khinh hạm Buyan-M thuộc Dự án 21631, trong đó có 3 chiếc đang hoạt động trong tiểu hạm đội Caspian và 2 chiếc trong Hạm đội Baltic, theo ông Tryapichnikov.
Tàu lớp Buyan-M được hiện đại hóa (so với tàu cùng lớp thuộc Dự án 21630) dài 75 m, có độ choán nước gần 950 tấn, vận tốc 48 km/giờ và tầm hoạt động 4.300 km.
Khinh hạm lớp Buyan-M thuộc Dự án 21631 còn được trang bị nhiều vũ khí chính xác tầm xa tiên tiến, trong đó có tên lửa Kalibr-NK, được thiết kế để tấn công các mục tiêu hải quân và ở bờ biển, theo TASS.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm