Vừa vượt tường biên giới vào Mỹ thì sinh con

0 Thanh Niên
Dù mang thai hơn 7 tháng nhưng Maryury Elizabeth Serrano-Hernandez đã xoay xở trèo qua bức tường phân định ranh giới giữa Mỹ và Mexico bất chấp an ninh được siết chặt.
Bà mẹ trẻ và con trai vừa chào đời  /// Ảnh: Chụp từ Daily Mail Bà mẹ trẻ và con trai vừa chào đời - Ảnh: Chụp từ Daily Mail
Bà mẹ trẻ và con trai vừa chào đời
Ảnh: Chụp từ Daily Mail
Theo Sputnik hôm qua, người mẹ 19 tuổi cùng chồng và con trai 3 tuổi rời Honduras với hy vọng đến được xứ sở cờ hoa. Khi tới thành phố Tijuana của Mexico, họ được đưa vào khu ở tạm cho người di trú. Hai vợ chồng quyết định vượt biên tại cửa khẩu ở San Diego.
Sau khi trèo qua được bức tường, họ gặp 3 lính Mỹ và từ chối quay lại nên bị áp giải đi. Lúc này, Hernandez bỗng lên cơn đau đẻ dữ dội nên nhanh chóng được đưa đến bệnh viện.
Hernandez được cho là người đầu tiên trong đoàn người di cư từ Trung Mỹ sinh con trên đất Mỹ. Bà mẹ trẻ hiện mong con trai vừa chào đời sẽ sớm được nhập tịch Mỹ. Theo Tu chính án thứ 14 của Hiến pháp Mỹ, trẻ chào đời trên đất Mỹ sẽ mang quốc tịch nước này.
[VIDEO] Mỹ đóng cửa biên giới với Mexico, đoàn di dân hỗn loạn, hoang mang

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Pawan Kumar sau khi chặt ngón tay /// Chụp màn hình BBC

Tự chặt ngón tay vì bỏ phiếu nhầm

Theo AFP hôm qua, một thanh niên Ấn Độ đi bỏ phiếu lần đầu nhưng vì đánh dấu chọn nhầm đảng nên đã dùng dao bầu chặt đứt đầu ngón tay trỏ bên trái.