Mẹ mắc Covid-19 hoặc sau khi tiêm vắc xin vẫn cho con bú an toàn

0 Thanh Niên Online

SARS-CoV-2 không được tìm thấy trong sữa mẹ, và không cần phải ngưng cho con bú sau khi mẹ bị nhiễm Covid-19, hoặc sau khi tiêm vắc xin.

WHO khuyến khích mẹ mắc Covid-19 tiếp tục cho con bú và thực hiện đầy đủ các quy định về an toàn /// AFP/Getty WHO khuyến khích mẹ mắc Covid-19 tiếp tục cho con bú và thực hiện đầy đủ các quy định về an toàn - AFP/Getty
WHO khuyến khích mẹ mắc Covid-19 tiếp tục cho con bú và thực hiện đầy đủ các quy định về an toàn
AFP/Getty
Dựa trên kết quả một số cuộc nghiên cứu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho hay người mẹ nên tiếp tục cho con bú sau khi mắc Covid-19. Tiêm vắc xin cũng không ảnh hưởng gì đến sữa mẹ, theo Tân Hoa xã hôm 4.8.
“Miễn là vẫn tuân thủ các quy định về an toàn thì người mẹ có thể cho con bú”, theo tiến sĩ Natasha Azzopardi-Muscat, giám đốc chính sách y tế của WHO tại châu Âu.
WHO cung cấp chỉ dẫn cặn kẽ cho những bà mẹ cho con bú khi mắc Covid-19, bao gồm đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước và xà phòng trong vòng 20 giây trước và sau khi tiếp xúc với trẻ, thường xuyên tẩy trùng các bề mặt mình chạm tay.

Nhiều nước Đông Nam Á ghi nhận số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 kỷ lục

Bên cạnh đó, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus hôm 4.8 kêu gọi các nước hãy hoãn lại chiến dịch tiêm mũi tăng cường (cho người đã tiêm đủ liều) ít nhất là đến cuối tháng 9.
Theo ông Tedros, việc này sẽ cho phép ít nhất 10% dân số ở mỗi nước được tiêm vắc xin ngừa Covid-19.
“Chúng ta cần phải tập trung tiêm mũi thứ nhất và thứ hai cho những đối tượng dễ bị tổn thương nhất, đối mặt nguy cơ cao nhất mắc bệnh nặng và theo đó là tử vong nếu nhiễm virus Corona”, tiến sĩ Katherine O'Brien, giám đốc về vắc xin và tiêm chủng của WHO.
Hiện một số nước đã tiêm mũi tăng cường hoặc lên kế hoạch trong tháng 9, có thể kể đến Israel, Đức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm