Xe tăng Trung Quốc về trước vắc xin Covid-19, người Thái nổi giận

0 Thanh Niên Online

Hải quân Hoàng gia Thái Lan (RTN) vẫn muốn mua các xe tăng do Trung Quốc sản xuất với lý do việc này đã được quyết định trước khi dịch Covid-19 bùng nổ, theo báo The Bangkok Post.

Lô 3 xe tăng Trung Quốc đã đến Thái Lan /// AAG Lô 3 xe tăng Trung Quốc đã đến Thái Lan - AAG
Lô 3 xe tăng Trung Quốc đã đến Thái Lan
AAG
Trong phiên tranh luận về ngân sách tại quốc hội Thái Lan hồi đầu tuần, phe đối lập chất vấn tại sao lô xe tăng Trung Quốc lại được chuyển giao trước cả vắc xin Covid-19. Chuyện xe tăng đến trước vắc xin trong lúc nước này đang chật vật đối phó làn sóng dịch thứ ba đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.
Trước áp lực phản đối việc chuyển giao 3 xe tăng dòng VN16, người phát ngôn RTN – Đô đốc Chettha Chaipiam nhắc lại rằng việc mua khí tài Trung Quốc đã được thông qua trong năm tài khóa 2020, và vì thế chính quyền Bangkok có trách nhiệm phải thực hiện.
VN16 là phiên bản xuất khẩu của ZTD-05, dòng tăng hạng nhẹ lội nước do nhà thầu Trung Quốc NORINCO sản xuất.
Theo nguồn tin, đơn đặt hàng trị giá 398 triệu baht (293,7 tỉ đồng) đã được thực hiện vào tháng 6.2020 và tuần trước lô xe tăng đã đến Thái Lan, chuẩn bị triển khai cho sư đoàn lính thủy đánh bộ của tỉnh Chon Buri.
Kể từ khi Thái Lan trở thành nước thứ hai sau Trung Quốc bị dịch Covid-19, bộ y tế nước này đến ngày 4.6 ghi nhận 171.979 ca Covid-19 và 1.177 trường hợp tử vong. Tính từ tháng 4 đến nay, số người chết vì dịch bệnh đã lên đến 1.083.

Xe tăng đắt đỏ của Anh quá ồn, quá rung lắc, không thể bắn khi di chuyển


Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Con người rồi sẽ già đi và chết /// Shutterstock

Con người bất lực, không thể ngăn cản quá trình lão hóa

Bất tử và "thanh xuân vĩnh trú" đều là chuyện tưởng tượng, theo báo cáo mới hứa hẹn có thể chấm dứt cuộc tranh luận lâu nay liên quan đến đề tài liệu con người có thể chống lại lão hóa và đánh bại tử thần hay không.