Xưởng bia hơn 13.000 năm

0 Thanh Niên
Các chuyên gia thuộc Đại học Stanford (Mỹ) và Đại học Haifa (Israel) đã tìm thấy chứng cứ về sự tồn tại của xưởng làm bia có niên đại cổ nhất thế giới trong hang động mang tên Raqefet gần thành phố Haifa.
Các nhà khảo cổ khai quật tại hang Raqefet, nơi họ tìm thấy một xưởng làm bia 13,000-year-old năm tuổi /// Đại học Haifa Các nhà khảo cổ khai quật tại hang Raqefet, nơi họ tìm thấy một xưởng làm bia 13,000-year-old năm tuổi - Đại học Haifa
Các nhà khảo cổ khai quật tại hang Raqefet, nơi họ tìm thấy một xưởng làm bia 13,000-year-old năm tuổi
Đại học Haifa
Dựa trên những dấu tích còn sót lại, đội ngũ nghiên cứu xác nhận đây là nơi từng ủ lúa mì và lúa mạch để làm bia cũng như dùng để tồn trữ thực phẩm vào cuối thời đại đồ đá cũ, cách đây hơn 13.000 năm.
Ngoài ra, theo báo cáo trên chuyên san Journal of Archaeological Science, hang Raqefet là một phần thuộc khu phức hợp thờ cúng và nghĩa địa từ thời tiền sử nên phát hiện mới cung cấp thêm manh mối ủng hộ giả thuyết cho rằng bia đóng một vai trò nào đó trong văn hóa của người thời xưa ở vùng đông Địa Trung Hải.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Trump tiếp Phó thủ tướng Lưu Hạc hồi cuối tháng 1 /// Reuters

Mỹ sẵn sàng hoãn tăng thuế với Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua tuyên bố sẵn sàng dời hạn chót để tăng thuế lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc thêm 60 ngày nữa nếu 2 bên “sắp đạt được thỏa thuận thương mại đích thực”, theo Reuters.