Xưởng bia hơn 13.000 năm

0 Thanh Niên
Các chuyên gia thuộc Đại học Stanford (Mỹ) và Đại học Haifa (Israel) đã tìm thấy chứng cứ về sự tồn tại của xưởng làm bia có niên đại cổ nhất thế giới trong hang động mang tên Raqefet gần thành phố Haifa.
Các nhà khảo cổ khai quật tại hang Raqefet, nơi họ tìm thấy một xưởng làm bia 13,000-year-old năm tuổi /// Đại học Haifa Các nhà khảo cổ khai quật tại hang Raqefet, nơi họ tìm thấy một xưởng làm bia 13,000-year-old năm tuổi - Đại học Haifa
Các nhà khảo cổ khai quật tại hang Raqefet, nơi họ tìm thấy một xưởng làm bia 13,000-year-old năm tuổi
Đại học Haifa
Dựa trên những dấu tích còn sót lại, đội ngũ nghiên cứu xác nhận đây là nơi từng ủ lúa mì và lúa mạch để làm bia cũng như dùng để tồn trữ thực phẩm vào cuối thời đại đồ đá cũ, cách đây hơn 13.000 năm.
Ngoài ra, theo báo cáo trên chuyên san Journal of Archaeological Science, hang Raqefet là một phần thuộc khu phức hợp thờ cúng và nghĩa địa từ thời tiền sử nên phát hiện mới cung cấp thêm manh mối ủng hộ giả thuyết cho rằng bia đóng một vai trò nào đó trong văn hóa của người thời xưa ở vùng đông Địa Trung Hải.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Reuters>

Campuchia cấp phép cho đảng lưu vong

Tờ The Phnom Penh Post ngày 10.12 đưa tin chính phủ Campuchia đã cho phép một đảng chính trị lưu vong ở nước ngoài hoạt động hợp pháp trong nước. 
Chánh văn phòng Nhà Trắng hiện tại John Kelly (phải)>

Chiếc ghế nóng tại Nhà Trắng

Ứng cử viên hàng đầu cho vai trò chánh văn phòng Nhà Trắng có thể ngần ngại ngồi vào “ghế nóng” sau quãng thời gian đầy sóng gió tại đây.