Y án 4 năm tù đối với cựu Thủ tướng Ý Berlusconi

0
(TNO) Tòa án phúc thẩm ở Milan đã giữ nguyên bản án bốn năm tù vì tội trốn thuế của cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi vào hôm 8.5.

Ngoài bản án bốn năm tù vì tội trốn thuế trong vụ mua quyền phát sóng cho mạng lưới truyền hình Mediaset của mình, ông Berlusconi còn bị cấm đảm nhiệm các chức vụ trong bộ máy nhà nước trong năm năm, theo Reuters.

Tuy nhiên, bản án chưa có hiệu lực bởi ông Berlusconi còn có thể kháng cáo lên cấp phúc thẩm cuối cùng ở Tòa Phá án.

Ông trùm truyền thông 76 tuổi bị cáo buộc sử dụng hàng loạt các công ty thuộc quyền kiểm soát ở nước ngoài để mua bản quyền phát sóng khoảng 3.000 bộ phim Mỹ, sau đó thổi phồng giá trị bản quyền và bán lại cho Mediaset với mục đích trốn thuế.

Ông Berlusconi, người đối mặt với một phiên tòa khác vì tội mua dâm trẻ vị thành niên, đã kháng cáo nhằm đảo ngược bản án bốn năm được tuyên vào tháng 10 năm ngoái.

Tuy nhiên, luật sư Niccolo Ghedini của cựu Thủ tướng Berlusconi nói ông ít tin tưởng tòa án Milan sẽ lắng nghe lý lẽ của ông và lặp lại lời tố giác rằng các thẩm phán có thành kiến với ông Berlusconi vì lý do chính trị.

Sơn Duân

>> Cựu Thủ tướng Ý Berlusconi bị tuyên án một năm tù
>> Ngực trần phẫn nộ tấn công ông Berlusconi
>> Ông Berlusconi tìm đường trở lại
>> Cựu Thủ tướng Ý Berlusconi lại gây sóng gió
>> Ông Berlusconi bị tuyên 4 năm tù

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Con người rồi sẽ già đi và chết /// Shutterstock

Con người bất lực, không thể ngăn cản quá trình lão hóa

Bất tử và "thanh xuân vĩnh trú" đều là chuyện tưởng tượng, theo báo cáo mới hứa hẹn có thể chấm dứt cuộc tranh luận lâu nay liên quan đến đề tài liệu con người có thể chống lại lão hóa và đánh bại tử thần hay không.