Ý đứng đầu danh sách đi du lịch tình dục

0
(TNO) Tổ chức Chống mại dâm trẻ em, phim khiêu dâm và buôn người (ECPAT, trụ sở ở Thái Lan), ngày 6.6 công bố báo cáo cho rằng nước Ý có số lượng người đi du lịch tình dục cao nhất trên thế giới.

ECPAT, có chi nhánh tại 70 quốc gia, ước tính có khoảng 80.000 người Ý đi du lịch nước ngoài hằng năm để thỏa mãn tình dục (hay còn gọi là du lịch tình dục), nhiều người muốn thỏa mãn tình dục với trẻ em, theo tờ Telegraph của Anh.

Theo ECPAT, số lượng người Ý đi du lịch tình dục ở độ tuổi 25-35, và đang có xu hướng gia tăng.

Người Ý thường đi du lịch tình dục tại Kenya, Santo Domingo, Colombia và Brazil nhằm thỏa mãn cơn khát tình dục với trẻ em tuổi từ 12-14 và thậm chí nhỏ hơn, theo báo cáo công bố của ECPAT.

ECPAT ước tính khoảng 35% trong số 80.000 người kể trên thường xuyên đi du lịch tình dục.

Ông Marco Scarpati, chủ tịch ECPAT chi nhánh ở Ý, cho biết đây là con số đáng báo động, và giới trẻ Ý thường lên internet để tìm kiếm những địa điểm du lịch tình dục.

“Do khủng hoảng kinh tế nên chính phủ nhiều nước cắt giảm ngân sách, thậm chí ngừng chi cho các chương trình phòng chống mại dâm trẻ em”, theo ông Scarpati.

Ông Scarpati cho biết du lịch tình dục cũng hiện hữu tại các quốc gia phát triển như Đức, Nhật Bản, Pháp, Mỹ và Anh. Đặc biệt, ngày càng nhiều người Trung Quốc đến những nước vừa nêu để du lịch tình dục.

Phúc Duy

>> Thiếu nữ 17 tuổi vạch trần tệ nạn du lịch tình dục
>> Vợ mùa hè”: Biến tướng của du lịch tình dục ở Ai Cập
>> Vụ bê bối tình dục chấn động Hàn Quốc
>> Ngăn ngừa tình trạng xâm hại tình dục trẻ em

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova trong một cuộc họp báo ở Moscow /// Reuters

Nga lên tiếng cảnh báo sau khi CH Séc ra tối hậu thư

Bộ Ngoại giao Nga vừa tuyên bố Moscow sẽ đáp trả bất kỳ hành động mới của CH Séc chống lại nhà ngoại giao Nga trong bối cảnh căng thẳng về gián điệp giữa hai nước có nguy cơ dẫn tới vòng trục xuất mới.
Tham gia cuộc tập trận ở bán đảo Crimea ngày 22.4 có nhiều tàu thuộc các hạm đội của Nga /// Chụp màn hình TASS

Hơn 10.000 binh sĩ, 40 tàu chiến Nga tập trận sát Ukraine

Quân đội Nga hôm nay 22.4 tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn ở bán đảo Crimea dưới sự giám sát của Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga với Ukraine và phương Tây đang leo thang.